--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kẻ chủ mưu vụ giấu xác người trong bê tông khai gì?

HOÀI THANH VÀ LÊ TRAI - 11:23 25/06/2020

Trước khi vào nhóm, Phạm Thị Thiên Hà cho mọi người hút thuốc và uống rượu khoảng một tháng. Hà lý giải việc này không phải thích mà vì có một số nguyên nhân trong tu luyện.

Kẻ chủ mưu vụ giấu xác người trong bê tông bị áp giải đến tòa Sáng 25/6, Phạm Thị Thiên Hà cùng các đồng phạm được áp giải đến TAND tỉnh Bình Dương. Các bị cáo xét xử về tội giết người, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.

Sáng nay (25/6), TAND tỉnh Bình Dương xét xử các bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi) về tội Giết người, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

8h, các bị cáo được dẫn giải đến tòa. Lực lượng an ninh, cơ động bảo vệ phiên tòa nghiêm ngặt. Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ ruột của bị cáo Phạm Thị Thiên Hà) đi không vững, phải nhờ đến sự hỗ trợ của đồng phạm và lực lượng dẫn giải.

Người nhà nạn nhân mang di ảnh đến tòa. Phóng viên báo chí được bố trí phòng tác nghiệp cách xa khu vực xét xử, theo dõi phiên toà qua màn hình tivi.

Trình bày trước HĐXX, bị cáo Phạm Thị Thiên Hà khai rằng khai quá trình tu luyện đã va chạm nhiều nên cần có một thời gian yên tĩnh để suy nghĩ. Vì vậy, Hà quyết định mời một số người mà bản thân nghĩ rằng có đủ năng lực đi cùng Hà để tu luyện theo phương pháp riêng của bị cáo.

"Bị cáo ra riêng để tu luyện dựa vào một số tài liệu tham khảo trên mạng và sự thể ngộ của riêng bị cáo, gọi là sự khảo nghiệm đức tin”, Hà nói.

giet nguoi do xac trong be tong anh 1

Kẻ chủ mưu vụ việc - Phạm Thị Thiên Hà - khai tại tòa. Ảnh: Chí Hùng.


Trước khi vào nhóm của Hà, Hà cho mọi người hút thuốc và uống rượu khoảng một tháng. Hà lý giải việc này không phải thích mà vì có một số nguyên nhân trong tu luyện.

"Trong con người có những sinh mệnh tồn tại ngoài bản thân chủ thể người đó, khi sinh hoạt bình thường rất khó nhận biết nên dùng rượu và thuốc để xem phản ứng thể trạng từng người. Trong trạng thái đó mà một người có hành động kỳ lạ xuất hiện thì bị cáo giúp họ giải thoát điều bộc lộ ra trong người người đó”, Hà khai trước tòa.

Bị cáo cho biết tất cả quy định uống rượu hút thuốc hay tịnh cốc nhịn ăn 14 ngày đều do Hà nghĩ ra, có tham khảo nhiều tài liệu.

Về nguyên nhân cái chết của nạn nhân Trần Đức Linh, nạn nhân đầu tiên, Hà khai lúc ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Linh nhịn ăn trên dưới 10 ngày nên sức khỏe cũng yếu. Hà có tát Linh 2 cái và bị cáo này cho rằng điều này không đủ làm cho Linh chết.

"Bị cáo nghĩ rằng Linh không thật sự thực tu, đức tin không đủ, sự kiên định không đủ nên làm nên bấn loạn trong giai đoạn cuối cùng của tịnh cốc", nữ bị cáo nói và cho biết trước khi mọi người tịnh cốc và tu luyện, Hà đều được giải thích rõ vì sao phải làm vậy.

"Bị cáo có nói nếu cảm thấy làm được thì làm còn không thì có thể rời khỏi nhóm. Trong mỗi quá trình bị cáo đều hỏi trạng thái tâm lý của từng người để xem có tiếp tục được hay không. Tịnh cốc là việc khó nhất, với người bình thường nếu không giữ vững tâm lý có thể chết", kẻ chủ mưu vụ giết người khai.

Khi Linh chết, Hà nói có phần bấn loạn vì không hiểu sao người này lại chết như vậy. Hà để xác Linh trong phòng, mở máy lạnh ở nhiệt độ 16 độ rồi thông báo cho mọi người. Hai ngày sau, với sự giúp sức của Thành, Hà đưa Linh về nhà ông Vương. Trong quá trình đi, Thành có nói chôn xác Linh vào nơi nào đó cho an toàn nhưng Hà không đồng ý.

“Khi đưa xác Linh về, bị cáo nghĩ Linh chết lâm sàng nên làm mọi cách để cho Linh sống lại, mỗi ngày đều theo dõi. Bị cáo vẫn hy vọng Linh sống nên chỉ bọc màng thực phẩm xung quanh chứ chưa đổ bê tông. Khoảng 2-3 ngày sau, khi thấy xác không thể cứu chữa, bị cáo thay áo cho Linh, lau rượu rồi bỏ xác vào thùng nhựa”, Hà khai.

Bị cáo cho rằng việc giữ xác Linh chứng tỏ Hà có trách nhiệm đến cùng vì không nghĩ Linh chết.

Lúc này, chủ tọa phản bác, cho rằng xác đã bốc mùi thì không thể nào mà còn sống được.

giet nguoi do xac trong be tong anh 2

Người thân nạn nhân đưa di ảnh đến phiên xử. Ảnh: Chí Hùng.

Theo cáo trạng, Phạm Thị Thiên Hà cùng Phương Thảo, Tâm Huyên, Hồng Hoa, Trần Trí Thành, Trần Đức Linh, Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An cùng tu tập. Trong đó, Hà là trưởng nhóm. Họ tập luyện nhiều nơi như Khánh Hòa, TP.HCM nhưng bị chính quyền nơi đây cấm. Tháng 7/2018, nhóm của Hà đến thuê căn nhà ở đường D2, KCN Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Do thấy phương pháp tu luyện của Hà đặt ra là khổ hạnh, phản khoa học nên Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An đã bỏ trốn.

Sợ bị phát hiện, tháng 10/2018, cả nhóm chuyển đến thuê căn nhà số 90, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương của ông Nguyễn Minh Vương để tiếp tục tu luyện.

Đến ngày 27/12/2018, Hà lái ôtô chở Thảo, Huyên, Hoa, Thành và Linh đến thuê một căn biệt thự tại Khu du lịch ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để ở và tu luyện tịnh cốc (nhịn ăn, uống trong 14 ngày).

giet nguoi do xac trong be tong anh 3

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa đi không vững, phải nhờ đến sự hỗ trợ của đồng phạm và lực lượng dẫn giải. Ảnh: Chí Hùng.

Được khoảng 10 ngày, Linh kiệt sức, không chịu nổi nên xin Hà cho dừng lại nhưng trưởng nhóm không chấp thuận. Sau đó, Linh bỏ trốn và bị bắt lại, đánh chết.

Ba ngày sau, Hà chở cả nhóm cùng xác của Linh về lại nhà ông Vương. Tại đây, cả nhóm bỏ xác của Linh ngoài phòng khách và tiếp tục tu luyện. Khoảng 2 ngày sau, xác của Linh bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối. Lúc này, Hà và Thành đi mua một thùng nhựa màu xanh có nắp đậy cao khoảng 1 m và trà khô, keo, màng bọc thực phẩm, long não... để tẩm liệm xác của Linh.

Trong quá trình tịnh cốc tại căn nhà số 90, nhóm của Hà phát hiện Thành có nhiều biểu hiện bất thường nên cả nhóm bắt Thành tiếp tục tịnh cốc lần 2.

Quá trình tịnh cốc, Thành la hét, đập phá nên Hà nghĩ là người này đã bị "quỷ sa tăng" nhập, nếu cho ra ngoài sẽ làm hại mọi người. Sau đó, Hà phân công đồng bọn đi mua vật dụng về để tạo thành dụng cụ chích điện.

Chiều 15/3/2019, Hà chỉ đạo cả nhóm ra tay giết chết Thành bằng cách siết cổ và chích điện. Khoảng 3 ngày sau, thấy xác Thành phân hủy, cả nhóm cho thi thể nạn nhân vào bồn nhựa loại 1.000 lít rồi trộn bê tông lấp đầy. Sau đó, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

giet nguoi do xac trong be tong anh 4

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà được xác định là người cầm đầu, bị truy tố tội Giết người. Ảnh: Chí Hùng.

Ngày 15/5/2019, ông Nguyễn Minh Vương bán căn nhà số 90 cho người khác. Khi chủ mới dọn dẹp căn nhà thì phát hiện 2 thùng nhựa. Đập 2 khối bên tông để di chuyển, họ phát hiện 2 thi thể người. Tối 18/5/2019, nhóm của Hà thu dọn đồ đạc rời khỏi khách sạn và bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó.

Đường phạm tội của 4 phụ nữ giấu xác trong bê tông Nhóm của Phạm Thị Thiên Hà thuê nhiều địa điểm ở Khánh Hòa, Bình Dương, Vũng Tàu để tu luyện. Hai người không chịu được khổ cực đã bị họ sát hại và đổ bê tông.
giet nguoi do xac trong be tong anh 5

Đồ họa: Phượng Nguyễn.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 27/7: Có 2.764 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca
Thời sự- Thái Bình - 06:01 27/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 27/7 của Bộ Y tế cho biết có 2.764 ca mắc, trong đó TP Hồ Chí Minh có 1.849 ca. Tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca. Gần 4,75 triệu liều vắc xin COVID-19 đã được tiêm chủng ở nước ta.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---