--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Kamov phát minh công nghệ đẩy tốc độ trực thăng lên 600km/h

THÁI BẰNG - 17:47 01/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 29.08.2019, trang Vesti dẫn tuyên bố của ông Serge Mikheev, kỹ sư trưởng văn phòng thiết kế hãng Kamov (Nga), cho biết, hãng đã được cấp bằng sáng chế cho công nghệ có thể tăng tốc máy bay trực thăng chiến đấu đến 600 km/h.

Tiến sĩ Khoa học Kỹ thuật, viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Nga, ông Serge Mikheev nhấn mạnh, Mỹ đang phát triển các máy bay trực thăng tốc độ cao đầy hứa hẹn, được thiết kế với tốc độ 480-550 km/h.

"Tôi có thể nói rằng, chúng tôi đã tìm được giải pháp. Chúng tôi đã được cấp bằng sáng chế một công nghệ mới, cho phép chế tạo máy bay trực thăng chiến đấu có thể bay với tốc độ hơn 600 km/h" - ông Sergei Mikheev phát biểu với phóng viên TASS tại triển lãm hàng không MAKS-2019.

Mô hình trực thăng chiến đấu tốc độ cao của tập đoàn Kamov

Trả lời tạp chí Russian Helicopters, Vladislav Savelyev, Phó Tổng giám đốc công ty kinh doanh trang thiết bị trực thăng quân sự cho biết, Kamov đã hình thành phác thảo nguyên mẫu trực thăng tốc độ cao đầy hứa hẹn. Máy bay vẫn được thiết kế các cánh quạt theo truyền thống, phù hợp với những yêu cầu kỹ thuật của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo đó, Bộ Quốc phòng Nga quyết định đặt hàng phát triển dự án trực thăng tốc độ cao cho các Văn phòng thiết kế của hãng máy bay Kamov và Mil . Nguyên mẫu máy bay trực thăng chiến đấu tốc độ cao sẽ được giới thiệu năm 2027.

Hiện, các nguyên mẫu máy bay trực thăng do Boeing và Sikorsky phát triển chưa đạt được những tính năng kỹ thuật cần thiết. Theo yêu cầu, máy bay trực thăng được phát triển ở Mỹ sẽ có thể bay với tốc độ 480-550 km/h - ông Mikheev nhấn mạnh.

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phòng thí nghiệm Vũ Hán liên quan đến chương trình chiến tranh sinh học Trung Quốc?
Thời sự- Thụy Miên - 19:12 25/01/2020
Trong khi vẫn chưa có kết luận chính thức, báo Mỹ dẫn nguồn tin từ chuyên gia chiến tranh sinh học Israel đưa ra giả thuyết mới về phòng thí nghiệm Vũ Hán nằm gần ổ dịch là Chợ hải sản Hoa Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Những bài học cần dạy trẻ về văn hóa ngày Tết
  Thời sự- Đặng Chung - 11:44 25/01/2020
  Đối với người dân đất Việt, Tết không chỉ là dịp để quây quần sum họp bên gia đình, mà còn chứa đựng trong đó bản sắc dân tộc. Cha mẹ đừng bỏ lỡ thời gian quý giá này để dạy con những bài học hay về cuộc sống, về những phong tục đẹp của dân tộc trong ngày tết cổ truyền.
 • Tết trong nhà mới của xóm Việt kiều Campuchia
  Thời sự- Hoàng Nam - 11:16 25/01/2020
  71 hộ di dân tự do từ Biển Hồ (Campuchia) được chính quyền xã Tuyên Bình và Vĩnh Bình (Vĩnh Hưng) cho mượn đất, hỗ trợ xây nhà nhà dịp Tết Canh Tý.
 • Vùng núi cao có băng giá dịp Tết
  Thời sự- Nguyễn Hoài - 11:00 25/01/2020
  Vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn có khả năng xuất hiện băng giá do đợt gió mùa đông bắc mạnh tràn xuống nước ta từ chiều qua.
 • Ván cờ tàn độc đáo ở Bích Mai trang
  Khỏe- Quế Sơn - 11:00 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ván cờ tàn không có lối thoát giữa một danh kỳ chốn kinh thành và một nhi nữ 10 tuổi không chỉ độc đáo về lối chơi mà còn là sự uyên thâm, sáng tạo ...của người chơi cờ.
 • Ngày Tết với những món ăn trường sinh
  Khám phá- TTND.BS cao cấp Nguyễn Xuân Hướng, - 09:10 25/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bậc thánh nhân đời thượng cổ đã răn dạy: “Người dưới biết xa lánh hư tà tặc phong, trong lòng điềm đạm hư vô, chân khí thuận theo thời tiết, tinh thần bền vững, bệnh còn do đâu mà sinh ra được”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO