--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

JPMorgan: Nhiều ngân hàng Việt có thể áp dụng ngân hàng số thuần túy trong 12 - 18 tháng tới

TUẤN THỦY - 11:07 19/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, trả lời phỏng vấn đài CNBC, ông Harsh Modi, Giám đốc Tài chính của JP Morgan Chase khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã nhắc đến tầm quan trọng của số hóa ngân hàng, trong đó Việt Nam là một trong những thị trường nên ưu tiên tiến hành sự chuyển đổi này.

Theo ông Harsh Modi, nói đến ngân hàng không chỉ nói đến lãi suất, mà còn là sự tăng trưởng kinh tế. Những nền kinh tế có hệ thống ngân hàng số phát triển sẽ có triển vọng tạo ra sự chuyển đổi của toàn bộ hệ thống sản xuất, kinh doanh và quản trị. Từ đó, các ngân hàng có thể hoạt động kinh doanh tốt hơn, không chỉ nâng biên lợi nhuận ròng mà còn có thể giúp cho tăng trưởng tín dụng tăng lên, cũng như mang lại lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh cao hơn trong vòng 2 - 3 năm sau đó.

Giám đốc Tài chính của JP Morgan Chase khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng nhận định, số hóa ngân hàng chính là động lực giúp tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là với những quốc gia có sự tăng trưởng kinh tế tốt như Việt Nam.

Hệ thống ngân hàng Việt Nam tiến tới số hóa đồng bộ sẽ giúp cho nâng cao năng lực cạnh, đem lại sự tiện lợi và nhiều dịch vụ nhất cho khách hàng. Nhất là khi Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia đang phát triển, đang ở những bước đầu phát triển dịch vụ tài chính trên di động và thị trường còn rất nhiều tiềm năng để khai thác. Chắc chắn sẽ có nhiều thách thức trong giai đoạn đầu thực hiện số hóa. Nhưng sau khi vận hành trơn tru thì lợi nhuận ngân hàng chắc chắn sẽ tăng lên.

Hiện nay, phần lớn các ngân hàng nội địa Việt Nam đều đang có chiến lược số hóa, và định hướng chuyển đổi mô hình ngân hàng kinh tế cũ sang phát triển ngân hàng số.

“Số hóa ngân hàng là việc rất quan trọng, nhiều ngân hàng của Việt Nam có thể tiến tới áp dụng mô hình ngân hàng số thuần túy trong vòng 12 - 18 tháng tới”, ông Modi dự đoán.

Theo mục tiêu của Quyết định 645/QĐ-TTg phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021 – 2025, đến năm 2025, có tới 55% dân số tham gia mua sắm trực tuyến; thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử đạt 50%; 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ tiến hành hoạt động kinh doanh trên các sàn giao dịch thương mại điện tử… Để đạt được mục tiêu này, đòi hỏi sự quyết tâm rất lớn của các doanh nghiệp, đặc biệt ngành ngân hàng trong việc thực hiện số hóa...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đê sông Trường Giang vỡ, 9.000 người Trung Quốc buộc phải di tản
Thời sự- Đức Hoàng - 17:08 09/07/2020
Một đoạn đê sông Trường Giang ở tỉnh phía đông Trung Quốc Giang Tây bị vỡ do mưa lớn nhiều ngày, buộc 9.000 người dân phải đi sơ tán.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Các món canh chữa ho khan
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:05 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho khan là tình trạng ho nhưng không khạc ra đờm, dù người bệnh có thể ho nhiều và dữ dội. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh nuốt đờm hoặc vì không muốn khạc hoặc không biết khạc đờm.
 • Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên ra Trung ương
  Thời sự- An Bình - 08:02 09/07/2020
  Bộ Chính trị điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Hạt tía tô trị sởi
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 08:00 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tô tử là hạt cây tía tô có vị cay tính ấm, vào phế, vị giúp tiêu đàm, giảm ho, giáng khí, ôn hòa đàm thấp, chủ trị đàm nhiều ho suyễn, bụng đầy. Dưới đây là một số bài thuốc từ hạt tía tô.
 • Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu hủy thầu mua máy xét nghiệm Covid-19
  Thời sự- Thanh Đức - 07:56 09/07/2020
  Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ban hành quyết định hủy gói thầu mua hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 với giá 7,2 tỷ đồng trước đó.
 • Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung như 'chảo lửa'
  Thời sự- Hương Quỳnh - 07:45 09/07/2020
  Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung tiếp tục những ngày nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO