--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Johnny Dang lấy lại DBZ của Khoa Pug nhằm khóa token, chống bán tháo

HỒNG LINH - 11:00 03/12/2021

Johnny Dang vừa đăng tải video mới nhất cho biết lấy lại số DBZ bán cho Khoa Pug nhằm khóa token, chống bán tháo.

johnny-dang.png

Theo video đăng tải tối ngày 2/12, Johnny Dang phản bác thông tin mà YouTuber Khoa Pug nói về ông và đồng tiền số Diamond Boyz Coin (DBZ) trước đó. Doanh nhân Việt kiều này cho biết Khoa Pug vi phạm thỏa thuận ban đầu, không quảng cáo như đã hứa mà còn bán tháo để phá giá đồng DBZ.

Johnny Dang cho biết đã giao kèo miệng và bán cho Khoa Pug 10 triệu đồng DBZ với giá 100.000 USD kèm điều kiện nam YouTuber phải quảng bá token đến người dùng Việt Nam. Trong đó, 100.000 USD Khoa Pug trả cho Johnny Dang có giá trị tương đương 4 triệu DBZ, 6 triệu token còn lại là chi phí quảng cáo.

Johnny Dang cũng cho biết, đội ngũ phát triển DBZ phản đối việc ông giao số token lớn cho Khoa Pug vì lo ngại người này bán tháo, ảnh hưởng đến thanh khoản của toàn bộ dự án.

Theo sách trắng (white paper) của dự án Diamond Boyz Coin, tổng cung là 1 tỷ token. Dữ liệu từ trình kiểm tra chuỗi khối BSCScan cho biết hiện có 519,1 triệu đồng DBZ đang bị khóa, tương đương 51% tổng nguồn cung. Đến 1/1/2022, đội ngũ phát triển sẽ xem xét việc mở khóa số token này.

johny-dang.jpg

Theo Johnny Dang, Khoa Pug yêu cầu ông phải mở khóa 6 triệu token DBZ cho YouTuber này. Nếu không, anh sẽ bán tháo và "phá" dự án. “Để công việc phát hành NFT được suôn sẻ, tôi đã đồng ý gửi cho anh ta 6 triệu DBZ không bị khóa”, Johnny Dang nói.

Johnny Dang cho biết Khoa Pug thông báo ngừng hợp tác sau khi nhận được tiền. Đồng thời, nam YouTuber bán tháo lượng lớn token DBZ trong địa chỉ ví đã khoe trên video trước đó, ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.

Các giao dịch đồng DBZ đều được thực hiện trên nền tảng blockchain. Dó đó, từ địa chỉ ví tiền số mà Khoa Pug và Johnny Dang cung cấp, có thể xác thực thông tin giao dịch giữa hai phía.

Dữ liệu từ BSCScan cho thấy có 5 giao dịch với giá trị 10 triệu DBZ được chuyển đến ví tiền số của Khoa Pug trong ngày 27/8. Thời gian chuyển tiền trùng khớp với thông tin các bên chia sẻ.

Đến 19/9, Khoa Pug chuyển một phần token sang các ví khác của mình. Vào 3/10, 10 triệu DBZ được chuyển khỏi ví của người này sang 3 địa chỉ ví khác. Trùng khớp với thông tin Johnny Dang yêu cầu Khoa Pug trả lại số token nói trên vì phía đội ngũ phát triển không đồng ý.

Sau đó, 3,7 triệu token DBZ được chuyển lại cho ví tiền số của nam YouTuber trong ngày 4/10. Ngày 5/10, Khoa Pug thực hiện lệnh bán toàn bộ số DBZ rồi mua lại khiến giá token biến động mạnh. Ngay sau đó, ví của nam YouTuber nhận về hơn 7 triệu token DBZ.

Đối chiếu với thông tin Johnny Dang chia sẻ, đây là giai đoạn Khoa Pug yêu cầu ông phải chuyển trả 6 triệu DBZ không bị khóa. Trong khi đó, Khoa Pug cho biết Johnny chiếm đoạt 10 triệu DBZ của anh ở giá 0,1 USD, phải nhờ người khác đòi lại tiền.

Sau đó, Khoa Pug thực hiện các lệnh chuyển tiền nội bộ trên 6 ví tiền số của mình và lần lượt xả 10 triệu DBZ từ ngày 2-9/11. Nam YouTuber này lý giải rằng việc bán dần token DBZ để tránh sập giá.

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy đồng DBZ được giao dịch quanh mốc 0,04 USD ở giai đoạn này. 10 triệu DBZ của nam YouTuber sở hữu có giá trị khoảng 400.000 USD (9 tỷ đồng). Tài sản của Khoa Pug đã tăng 4 lần so với số vốn 100.000 USD bỏ ra.

dbz.jpg
Giá trị của đồng DBZ đã liên tục sụt giảm.

Giá trị của đồng DBZ đã liên tục sụt giảm sau những tin đồn xấu gần đây. Token trên lập đáy mới ở mốc 0,01702 USD/DBZ vào sáng 2/10. Hiện đồng tiền số này đang được giao dịch xung quanh mốc 0,017 USD.

Trong các hội nhóm, nhiều nhà đầu tư DBZ đã bày tỏ sự lo lắng với tương lai của token này. Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi, liệu có sự “bắt tay” ngầm, kết hợp “gây rối” thị trường giữa Johnny Dang và Khoa Pug nhằm tạo sóng đồng DBZ trục lợi.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---