Johnny Đặng chuẩn bị ra coin phiên bản mới, netizen nghi ngờ “lùa gà tập hai"

DBZ Coin của Johnny Đặng vừa thông báo chuẩn bị thực hiện việc hoán đổi token gây sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Không ít người tỏ ra nghi ngờ chiêu trò "lùa gà tập hai" của Johnny Đặng.
khoa-pug-johnny-dang-16.jpeg
Johnny Đặng, Khoa Pug thời mặn nồng.

Cuối năm 2021, Johnny Đặng, Khoa Pug, Vương Phạm là những cái tên gây sóng gió nhất mạng xã hội Việt Nam khi Johnny Đặng - Khoa Pug không tiếc lời "bóc phốt" nhau trên mạng xã hội.

Một trong các nguyên nhân gây tranh cãi trong mối quan hệ này đó là Diamond Boyz Coin (DBZ), đồng tiền ảo do Johnny Đặng sáng lập. Netizen ví sự lên xuống trong đồ thị tình bạn của Khoa Pug - Johnny Đặng cũng tương đồng với sự trồi - sụt của đồng coin: Mặn nồng thì giá tăng, còn căng với nhau thì coin cắm đầu xuống đất! Và vì thế, Johnny Đặng, Khoa Pug bị gắn mác "lùa gà". Các netizen cho rằng Johnny Đặng và Khoa Pug đã cấu kết, lợi dụng tên tuổi - độ phủ sóng của mình để kêu gọi đầu tư vào 1 dự án để trục lợi cá nhân.

token.jpg

Sau một thời gian im ắng, nhiều nhà đầu tư đã không còn hy vọng DBZ tăng khủng trở lại như thời điểm đỉnh tháng 9/2021 thì mới đây, nhà phát triển lại thông báo token này sắp có phiên bản mới.

Admin hội nhóm DBZ Coin Việt Nam vừa ra thông báo về quá trình hoán đổi token. Các nhà đầu tư sẽ được tạo một tài khoản Discord biểu mẫu Google Forms để hoàn thành việc chuyển đổi. Tỉ lệ chuyển đổi là 1: 1, có nghĩa là holders sẽ nhận được số lượng token tương đồng mà họ đang nắm giữ hiện tại.

Theo thông báo, vì mục đích bảo mật, tên coin mới sẽ được thông báo cùng ngày phát hành địa chỉ hợp đồng token. Giao dịch vẫn sẽ diễn ra bình thường cho đến khi có thông báo mới và sẽ không bị ảnh hưởng. 

Được biết, quá trình hoán đổi này còn được gọi là Token Migration (hay Token Swaps), một quá trình thay thế một loại tiền điện tử này với một loại tiền điện tử khác với tỷ lệ được xác định trước. Không giống như việc bán một đồng tiền này để mua một đồng tiền khác, quá trình này đồng nghĩa với việc đổi đồng tiền cũ lấy đồng tiền mới, nếu không, tiền của nhà đầu tư sẽ mất giá trị.

johnny-dang-dbz-164.jpeg

Thông tin này thu hút sự chú ý của không ít nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư lại đặt ra nghi vấn đây phải chăng là chiêu trò "lùa gà tập hai"?

So với mốc đỉnh 0,145 USD thiết lập vào tối ngày 28/9, giá của đồng tiền mã hóa Diamond Boyz Coin (DBZ) được sáng lập bởi Johnny Đặng đã giảm xuống chỉ còn 0.005066 USD/token trong tối ngày 17/2.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top