--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Israel sử dụng tên lửa mặt đất tấn công vùng ngoại ô Damascus, Syria

THÁI BẰNG - 22:26 31/10/2021

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tiến hành hàng loạt cuộc không kích đánh vào các vị trí quân sự trên vùng ngoại ô thủ đô Damascus Syria.

Hãng thông tấn nhà nước Syria SANA, dẫn nguồn tin quân sự cho biết, IDF đã sử dụng tên lửa đất đối đất tấn công vào lãnh thổ Syria. Theo bản tin SANA:

“Vào khoảng 11 giờ 17 phút sáng, Israel đã phóng một loạt tên lửa đất đối đất từ ​​hướng phía bắc vùng bị chiếm đóng của Palestine vào một số vị trí ở vùng nông thôn của Damascus. Các hệ thống phòng không của quân đội Syria lập tức phóng đạn đánh trả cuộc tấn công và đánh chặn thành công một số tên lửa".

Theo nguồn tin này, 2 binh sĩ Syria bị thương, một số cơ sở vật chất bị phá hủy và hư hỏng.

Một trong những mục tiêu của cuộc tấn công bằng tên lửa đất đối đất là căn cứ của Lữ đoàn số 94 quân đội Syria, nằm gần khu dân cư al-Dimass ngoại ô phía tây bắc thành phố Damascus.

Trong căn cứ này đã triển khai một số tổ hợp tên lửa phòng không bảo vệ thủ đô Syria.

Một số nguồn tin Israel và các quốc gia Ả rập thù địch với Syria tuyên bố, cuộc tấn công tên lửa của Israel nhằm phá hủy một lô vũ khí của Iran tập kết ở Damascus để chuyển đến Hezbollah ở Lebanon.

Cuộc tấn công vào Syria được thực hiện ban ngày, do lo ngại số vũ khí này sẽ được cất giấu hoặc lên đường đến Lebanon.

Cuộc tấn công mới nhất diễn ra chỉ vài ngày sau khi truyền thông Syria thông báo, trực thăng quân sự Israel tấn công 3 mục tiêu ở ngoại ô thị trấn al-Baath và một số địa điểm khác ở miền nam Syria.

Những mục tiêu này bị Israel cáo buộc là của lực lượng Hezbollah Lebanon ở Syria.

Trên thực tế, những cuộc không kích của không quân Nga và pháo kích của quân đội Syria gây tổn thất đáng kể cho lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến ở Idlib.

Do thế, cuộc tập kích bằng tên lửa này là một hành động của Tel Aviv nhằm động viên tinh thần của lực lượng thánh chiến.

Tuần trước, các quan chức Israel tuyên bố rằng, Nga đã bật đèn xanh để quốc gia này tiếp tục không kích Syria. Những tuyên bố sai lệch này cũng nhằm mục đích kích động tinh thần của thánh chiến trong một mục đích mang tính chiến lược của Tel Aviv. Đó là duy trì Syria luôn trong tình trạng chiến tranh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA): Bảo hiểm không phải là một kênh đầu tư
Kinh tế- Hữu Thông - 21:40 30/06/2022
Sau khi Quốc hội thông qua Dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi), với quy định mới “cấm” các doanh nghiệp bảo hiểm dùng tiền nhàn rỗi đầu tư vào bất động sản, HoREA nói gì?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---