--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Israel không kích và pháo kích dữ dội Dải Gaza, chuẩn bị lấy thêm các khu định cư mới từ Palestine

THÁI BẰNG - 23:58 27/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 27.06.2020, Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc tập kích đường không quy mô lớn vào Dải Gaza, đồng thời với pháo kích dữ dội vào phía nam Dải Gaza, trọng tâm là khu vực Khan Younis.

Lực lượng Không quân Israel không kích vào 5 mục tiêu được cho là của nhóm 'Haamas' ở dải Gaza sau khi 2 tên lửa phóng vào vùng nam Islrael từ khu vực này.

Pháo binh quân đội Israel bắn phá khu định cư của người Palestine ở phía đông thành phố Deir al-Balah.

Không quân Israel không kích Dải Gaza

Kênh 13 của Israel cho biết, hệ thống phòng chống tên lửa Vòm sắt của Israel đã phát hiện và theo dõi 2 quả tên lửa, được phóng lên từ Dải Gaza về phía Israel. Một quả tên lửa rơi vào khu vực không có người ở trong lãnh thổ Israel, một quả khác đuối tầm rơi trong khu vực dải Gaza

Để đáp trả cuộc tấn công này, Lực lượng Quốc phòng Israel tiến hành tấn công vào xưởng chế tạo tên lửa và một cơ sở sản xuất vũ khí khác của Hamas. 

Nhưng Israel không cung cấp bằng chứng nào về việc lực lượng Hamas phóng tên lửa.

Không quân Israel không kích Dải Gaza

Vùng kiểm soát Bờ Tây, màu nâu do Palestine kiểm soát, màu vàng do Israel - Palestine phối hợp kiểm soát, màu trắng hoàn toàn do lực lượng vũ trang Israel kiểm soát

Căng thẳng giữa Israel và Palestine tiếp tục gia tăng khi Israel chuẩn bị sáp nhập một phần của vùng Bờ Tây vào quyền kiểm soát lãnh thổ quốc gia này. 

Theo các phương tiện truyền thông, Tel Aviv sẽ sát nhập vào quyền kiểm soát hoàn toàn hai hoặc ba khu định cư. Các khu định cư Gush Etzion và thành phố Ma'ale Adumim, nằm gần Jerusalem, có thể sẽ bị Israel đưa vào quyền kiểm soát.

 • Israel không kích căn cứ quân sự Syria ở Hama
  Điểm nóng- Thái Bằng - 18:09 25/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sáng ngày 24.06.2020, Bộ Quốc phòng Syria tuyên bố, phòng không quốc gia này đã đánh trả cuộc tập kích đường không của Israel nhằm vào một số căn cứ quân sự trên vùng nông thôn Hama.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đê sông Trường Giang vỡ, 9.000 người Trung Quốc buộc phải di tản
Thời sự- Đức Hoàng - 17:08 09/07/2020
Một đoạn đê sông Trường Giang ở tỉnh phía đông Trung Quốc Giang Tây bị vỡ do mưa lớn nhiều ngày, buộc 9.000 người dân phải đi sơ tán.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Các món canh chữa ho khan
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:05 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho khan là tình trạng ho nhưng không khạc ra đờm, dù người bệnh có thể ho nhiều và dữ dội. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh nuốt đờm hoặc vì không muốn khạc hoặc không biết khạc đờm.
 • Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên ra Trung ương
  Thời sự- An Bình - 08:02 09/07/2020
  Bộ Chính trị điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Hạt tía tô trị sởi
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 08:00 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tô tử là hạt cây tía tô có vị cay tính ấm, vào phế, vị giúp tiêu đàm, giảm ho, giáng khí, ôn hòa đàm thấp, chủ trị đàm nhiều ho suyễn, bụng đầy. Dưới đây là một số bài thuốc từ hạt tía tô.
 • Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu hủy thầu mua máy xét nghiệm Covid-19
  Thời sự- Thanh Đức - 07:56 09/07/2020
  Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ban hành quyết định hủy gói thầu mua hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 với giá 7,2 tỷ đồng trước đó.
 • Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung như 'chảo lửa'
  Thời sự- Hương Quỳnh - 07:45 09/07/2020
  Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung tiếp tục những ngày nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO