--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Israel giới thiệu xe robot chiến đấu mặt đất REX MK II đa nhiệm

THÁI BẰNG - 14:23 14/09/2021

Công ty quốc phòng Israel Israel Aerospace Industries (IAI) sẽ công bố xe robot chiến đấu mặt đất mới nhất tại Triển lãm Quốc tế Quốc phòng và Thiết bị An ninh (DSEI), được tổ chức hai năm một lần ở London.

Theo tuyên bố của công ty, IAI sẽ giới thiệu robot chiến đấu REX MK II, phương tiện tác chiến bộ binh không người lái mới nhất, nhằm mục đích bảo vệ quân đội trong những tình huống phức tạp.

REX MK II đã được chuyển giao cho nhiều khách hàng trên toàn thế giới, là một phương tiện tác chiến mặt đất không người lái, có thể giải quyết nhiệm vụ bộ binh với khả năng cơ động cao và mang tải trọng hữu ích đến 1,3 tấn.

Phương tiên sử dụng hệ thống chuyển động hybrid-điện mới, dẫn động cho tất cả các bánh, hỗ trợ lực lượng bộ binh thu thập thông tin tình báo, hỗ trợ vận tải hậu cần và thực hiện các cuộc tấn công tầm xa. Phương tiện cơ động tự hành, cho phép một trắc thủ điều khiển và ra mệnh lệnh qua giao tiếp không dây. Hệ thống sẽ được giới thiệu tại triển lãm DSEI ở London tuần này.

Xe chiến đấu đa nhiệm không người lái REX MK II

Robot REX MK II đa nhiệm được phát triển để yểm trợ lực lượng bộ binh trong các giai đoạn chiến đấu khác nhau. Robot có thể hỗ trợ hậu cần quân đội, vận chuyển đi cùng vật tư đạn dược, thiết bị y tế quan trọng, nước và thực phẩm, sơ tán cứu hộ quân nhân bị thương. Xe robot cũng có thể thu thập thông tin tình báo thông qua hệ thống nhận biết tình huống tích hợp cảm biến quang điện và radar.

REX MK II cũng cho phép tiến hành những cuộc tấn công hỏa lực bằng các mô-đun hệ thống vũ khí điều khiển từ xa bao gồm một súng máy 7,62mm, một súng máy hạng nặng 0,50 cal cùng là nền tảng cơ sơ đa nhiệm, có thể lắp đặt các mô-đun vũ khí hỗ trợ các nhiệm vụ khác nhau dựa trên yêu cầu tác chiến.

REX MK II mới tham gia vào phương tiên quân sự không người lái do IAI phát triển bao gồm Jaguar, phương tiện tác chiến không người lái bảo vệ biên giới, thu thập thông tin tình báo và thực hiện các cuộc tấn công; RobARC, xe công binh không người lái phát hiện và phá hủy các thiết bị nổ trên mặt đất và dưới lòng đất; Robattle - robot có khả năng cơ động cao, có thể nhanh chóng và an toàn thực hiện các nhiệm vụ phức tạp trong điều kiện khó khăn; RobDozer - máy ủi không người lái, thực hiện các công trình quân sự phức tạp trên những khu vực nguy hiểm.

Zvika Yarom, Giám đốc điều hành bộ phận Phương tiện mặt đất Land Division, IAI cho biết: “Nhu cầu hỗ trợ lực lượng bộ binh trên thực địa, thực hiện các nhiệm vụ khác nhau và giảm nguy cơ đe dọa tính mạng của binh lính là trọng tâm các giá trị của chúng tôi tại Israel Aerospace Industries. Hệ thống REX MK II này phát triển dựa trên kinh nghiệm hàng thập kỷ làm việc với UAV, triển khai trong lĩnh vực các phương tiện bộ binh. Hàng loạt robot chiến đấu của IAI đang được sử dụng dọc theo biên giới Israel, trong các đơn vị chiến đấu cũng như ở các địa bàn khác trên thế giới. Chúng tôi đang nhận thấy sự gia tăng nhu cầu với các phương tiện không người lái mặt đất. "

Các ý tưởng của Bộ phận phương tiện Tác chiến bộ binh của IAI xây dựng trên trên ba nguyên tắc: 1. nhận thức tình huống, 2. Khả năng sống còn và 3. khả năng sát thương, phá hủy.

Sử dụng các công nghệ tiên tiến, các robot có thể nhận ra những mối đe dọa, sử dụng các biện pháp phòng thủ chủ động và thụ động, thực hiện cơ chế “vòng xoay cảm biến – xạ kích” thời gian thực và theo phương pháp tự động ( trong điều kiện xạ thủ điều khiển nhấn vào nút cò súng).

Công ty ELTA Systems của IAI, cơ quan tình báo và radar của Israel đang phát triển các hệ thống chiến lược đột phá như các máy bay tình báo, trinh sát và cảnh báo sớm, không gian mạng quốc gia, các máy bay không người lái và robot, hệ thống phòng thủ chống UAV, hệ thống an ninh nội địa...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gene di truyền, nguyên nhân mất mùi và vị khi mắc Covid-19
Khỏe- An Quý - 18:00 18/01/2022
6 tháng sau khi nhiễm Covid -19, khoảng 1,6 triệu người ở Hoa Kỳ vẫn không thể ngửi được. Theo các nhà khoa học, nguyên nhân có thể do gene di truyền.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---