--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Israel giới thiệu xe bộ binh chiến đấu tương lai cho quân đội Mỹ

THÁI BẰNG - 17:15 15/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hãng Elbit Systems of America, LLC - chi nhánh thuộc Công ty điện tử Quốc phòng Israel Elbit Systems - sẽ giới thiệu nguyên mẫu Xe bộ binh chiến đấu tương lai tại Hội nghị thường niên và Triển lãm của Hiệp hội Quân đội Mỹ (AUSA), tổ chức tại Washington, DC.

Xe bộ binh chiến chiến đấu mới được phát triển trong khuôn khổ dự án Xe chiến đấu tương lai CARMEL của Bộ Quốc phòng Israel, và được giới thiệu cho Quân đội Mỹ.

Trang web của công ty cho biết: Đây là sự phát triển vượt bậc trong khả năng tác chiến của xe bộ binh chiến đấu. Hiệu quả khai thác sử dụng được tăng cường bằng giải pháp áp dụng những khả năng tự động hóa cao độ, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm hỗ trợ và đẩy nhanh quá trình ra quyết định chiến đấu, tạo điều kiện ngắm và tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng với độ chính xác cao. 

Xe Bộ binh chiến đấu (AFV) vận hành bởi kíp xe gồm hai binh sĩ được trang bị màn hình gắn trên mũ bảo hiểm (HMD), trong điều kiện các nắp bảo vệ được đóng kín, nâng cao hơn nữa khả năng chiến đấu và an toàn của người điều khiển. AFV thể hiện thành công khả năng tác chiến như một đơn vị tấn công độc lập có hỏa lực cao, và như một trạm truyền thông liên lạc dạng mạng của hệ thống cảm biến, thu thập thông tin đa kênh và tổng hợp, xử lý thông tin, hoặc như một phương tiện tăng cường để điều hành các máy bay không người lái.

Hệ thống màn hình trên mũ bảo hiểm HMD Iron Vision "See-Through"

Xe thiết giáp AFV mới có khả năng thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu quan trọng với cấp độ tự động hóa cao - lái xe trên địa hình phức tạp, nhanh chóng phát hiện và xác định mục tiêu ưu tiên, thực hiện chế độ ngắm bắn và khai hỏa nhanh, độ chính xác cao, trong điều kiện cả ngày lẫn đêm. 

AFV trong hệ thống nối mạng chiến thuật cho phép thực hiện các nhiệm vụ theo lệnh của Sở chỉ huy và yêu cầu của các phương tiện chiến đấu khác, truyền tải các nhiệm vụ và thông tin trinh sát, tình báo cho các lực lượng khác nhau. Với những hệ thống trang thiết bị hiện có, AFV có khả năng điều khiển các phương tiện không người lái (UAV) như VTOL để truyển tải thông tin tình báo trong một bức tranh toàn cảnh không gian tác chiến của kíp xe hoặc robot chiến đấu UGV để thực hiện các nhiệm vụ có nguy cơ thương vong cao.

Sử dụng hệ thống màn hình trên mũ bảo hiểm HMD Iron Vision "See-Through" “Tầm nhìn xuyên thấu”, kíp xe hai người có khả năng vận hành AFV hoàn toàn trong điều kiện xe đóng kín. Hệ thống truyền hình video thời gian thực, độ phân giải cao chuyển tải dữ liệu đến màn hình gắn trên mũ bảo hiểm kíp xe, cung cấp chế độ quan sát 360 ° về môi trường xung quanh, cùng với ký hiệu gắn với đối tượng và dữ liệu C4I liên quan. 

Kính lái Iron Vision cho phép kíp xe có thể khóa mục tiêu, lái xe trong tầm nhìn thẳng (LOS) và điều khiển xe theo các thông tin dẫn đường của hệ thống bản đồ thực tế áo 3D kỹ thuật số, điều khiển các hệ thống vũ khí của AFV trong tầm nhìn thấy được (LOS).

Xe bộ binh chiến đấu thế hệ mới (Future Fighting Vehicle) AFV của israel. Video Elbit Systems


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 20 ca mắc mới COVID-19, trong đó 11 ca ở Đà Nẵng, Việt Nam có 950 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 18:04 15/08/2020
Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 20 ca mắc mới COVID-19, trong đó Đà Nẵng 11 ca, Quảng Nam 4 ca, Hải Dương 1 ca và 4 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh. Việt Nam có 950 bệnh nhân
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chủ động phương án phòng tránh lũ quét, sạt lở đất
  Môi trường- BT - 12:07 15/08/2020
  Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất có khả năng xảy ra trong những ngày tới, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố khu vực Bắc bộ theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lớn, gió mạnh trên biển để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động các giải pháp phòng tránh.
 • Hà Nội sẽ xây dựng ''Mạng lưới sáng kiến Thủ đô''
  Khoa học- VÕ LÂM - 11:54 15/08/2020
  Việc xây dựng “Mạng lưới sáng kiến Thủ đô” nhằm liên kết chặt chẽ giữa các nhà quản lý, đội ngũ trí thức và doanh nhân nhằm phục vụ, giải quyết các vấn đề đặc thù trong quá trình phát triển của Thủ đô; có chính sách vượt trội thu hút, đào tạo, đãi ngộ và sử dụng đội ngũ trí thức, cán bộ khoa học, chuyên gia công nghệ, nhất là đội ngũ chuyên gia công nghệ, nhà khoa học đầu ngành, nhà khoa học Việt Nam ở nước ngoài, các nhà khoa học quốc tế.
 • Hà Nội dự kiến hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT 2020 vào ngày 24/8
  Giáo dục- KIM THỎA - 11:47 15/08/2020
  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nội. Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, Hà Nội dự kiến hoàn thành công tác chấm thi vào ngày 24/8.
 • Giá vàng hôm nay ngày 15/8: Giá vàng trong nước giảm hơn 700.000 đồng/lượng
  Đời sống- Lạc Nhạn - 11:40 15/08/2020
  Giá vàng trong nước mở cửa sáng nay đã đồng loạt điều chỉnh giảm từ 100.000 đến hơn 700.000 đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới phiên đêm qua cũng mất 8 USD/ounce.
 • Robot giao thông
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 10:54 15/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - “Hệ thống giúp hạn chế tình trạng vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông” do nhóm học sinh Trường THCS Cách Mạng Tháng Tám (quận 10, TPHCM) thực hiện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO