--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Israel bán UAV tự sát HAROP cho một quốc gia châu Á

THÁI BẰNG - 10:12 13/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Israel Aerospace Industries (IAI) ký được hợp đồng bán hệ thống UAV tấn công tự sát HAROP phiên bản hải quân cho một quốc gia châu Á không được công bố.

Ba thương vụ được ký kết gần đây bao gồm việc bán ROTEM VTOL Tactical Loitering Munition và hệ thống HAROP phiên bản mặt đất và hải quân, được ký trong ba hợp đồng quan trọng trị giá hơn 100 triệu USD, cung cấp các hệ thống UAV tấn công tự sát cho một số quốc gia.

Các hợp đồng được ký kết là kết quả thắng thầu quốc tế bán hệ thống ROTEM đa năng, cung cấp phiên bản hải quân của hệ thống HAROP cho hải quân một quốc gia ở châu Á và phiên bản mặt đất của hệ thống HAROP cho một khách hàng khác cũng ở Châu Á.

UAV kamikaze phiên bản chiến thuật bộ binh

ROTEM là vũ khí tự động hóa chiến thuật Cất cánh & Hạ cánh thẳng đứng (UAV tấn công kamikaze (VTOL), đã chứng minh được độ tin cậy, hiệu quả tác chiến và sử dụng trong các hoạt động quân sự của một số quân đội trên thế giới, làm tăng sức mạnh chiến đấu cho các lực lượng chiến thuật trong các tình huống chiến đấu, bao gồm các hoạt động an ninh và chiến đấu tấn công, phòng ngự.

Hệ thống UAV kamikaze này cung cấp khả năng trinh sát, giám sát và tấn công mục tiêu, tự động tối đa với hiệu suất cao, tích hợp giao diện hoạt động đơn giản và trực quan, một người lính có thể điều hành tác chiến UAV từ máy tính bảng màn hình cảm ứng.

ROTEM VTOL Tactical Loitering Munition mang theo camera ngày / đêm và một đầu đạn có khối lượng một kg và được thiết kế tối ưu để thực hiện các nhiệm vụ thu thập thông tin trinh sát tình báo và tấn công mục tiêu.

Hệ thống HAROP hải quân cung cấp giải pháp hoạt động cho nhiều loại chiến hạm khác nhau, từ các chiến hạm hoạt động tầm xa đến các khu trục hạng nhẹ hoạt động ven bờ. Trong điều kiện tác chiến hàng hải tổng hợp, hệ thống HAROP cung cấp cho các chỉ huy một hải đội khả năng thu thập thông tin tình báo, xác định, đánh giá mục tiêu và tấn công linh hoạt.

UAV kamikaze HAROP phiên bản hải quân

Thông tin trinh sát tình báo do HAROP thu thập được tích hợp trực tiếp trên màn chỉ huy, điều hành tác chiến của thuyền trưởng hoặc hải đội trưởng, cho phép ra quyết định nhanh chóng, chính xác và đạt hiệu quả tác chiến cao. Sử dụng HAROP trên các phương tiện tác chiến hàng hải là một giải pháp thay thế và bổ sung cho sử dụng tên lửa chống tàu, có thêm nhiều mục đích sử dụng và hiệu quả chi phí tối ưu cho hải quân.

HAROP chứng minh được khả năng tác chiến trên biển và trên bộ, cung cấp giải pháp chiến thuật cho hàng loạt các kịch bản xung đột cường độ thấp và cường độ cao và tác chiến chống khủng bố.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/7: Thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307 ca
Thời sự- Thái Bình - 19:22 23/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 23/7 cho biết có thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307. TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều nhất với 4.913 ca. Trong ngày có 2.115 bệnh nhân khỏi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---