--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

IS gia tăng tấn công khủng bố vào các lực lượng vũ trang Syria

THÁI BẰNG - 20:10 16/11/2021

Trong tuần qua, IS tiến hành nhiều cuộc tấn công khủng bố vào quân đội Syria và các đơn vị vũ trang địa phương, ủng hộ chính quyền Damascus, khiến các lực lượng vũ trang Syria gánh chịu thương vong nặng nề.

IS tuyên bố tiến hành cuộc tấn công bằng bom tự chế (IED) vào một xe quân sự của Quân đội Syria ngày 8/11. Vụ tấn công khiến 4 quân nhân Syria thiệt mạng.

Các tay súng khủng bố IS đã phục kích bằng mìn tự chế (IED) một đoàn xe quân sự trên con đường giữa thành phố Al-Shaykh Maskin và thị trấn Izra ở quận Daraa của Syria và đăng một video ghi lại cuộc tấn công này.

Các tay súng IS phục kích đoàn xe của quân đội Syria

Nhóm tàn binh IS đã bắt đầu hoạt động mạnh ở miền nam Daraa vài tháng trước. Tháng 5/2021, IS tiến hành nhiều cuộc tấn công vào quân đội Syria.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), có trụ sở ở London, ủng hộ đối lập và thánh chiến, ngày 13/11, 13 chiến binh một đơn vị vũ trang bộ lạc, được gọi là "Usud al-Sharqiyah" (Những con sư tử của phương Đông) thiệt mạng trong một cuộc phục kích của các tay súng khủng bố IS gần thị trấn al-Masrab ở tây bắc Deir Vùng nông thôn Ezzor,.

Nhóm chiến binh bị tấn công khi đang tiến hành tuần tra xung quanh một mỏ muối gần al-Masrab. Các tay súng khủng bố đã tổ chức một trận địa phục kích kỹ lưỡng, gài mìn và bố trí các hỏa điểm để có thể gây sát thương ở mức cao nhất.

SOHR cho biết: “Đây là thiệt hại lớn nhất về sinh lực của các lực lượng dân quân trung thành với chính quyền Damascus do IS gây lên trong 5 tháng qua”.

Usud al-Sharqiyah là nhóm chiến binh thuộc bộ tộc Ả rập Al Shaitat.

Hàng trăm chiến binh của bộ lạc bắt đầu tham gia chiến đấu trong đội ngũ lực lượng vũ trang địa phương chính quyền Damascus từ năm 2018, đánh trả cuộc tấn công quy mô lớn của IS vào khu dân cư của bộ tộc trên vùng nông thôn phía nam Deir Ezzor.

Nhóm khủng bố đã thảm sát từ 700 đến 900 người dân bộ tộc vào tháng 8/2017.

Ngay lập tức, không quân Nga tiến hành cuộc trừng phạt khốc liệt. Ngày 14/11, không quân Nga đánh phá dữ dội các điểm ẩn náu của IS trên sa mạc Deir Ezzor.

Quân đội Syria và các lực lượng vũ trang địa phương tiếp tục triển khai các chiến dịch truy quét khủng bố trên vùng sa mạc Deir Ezzor và địa phận tỉnh Daraa.

Nhưng với năng lực hạn chế của quân đội Syria, sự phân hóa tư tưởng của người dân vùng Daraa và Deir Ezzor, vẫn có những kẻ cực đoan giúp đỡ các tay súng khủng bố IS và cuộc chiến chống khủng bố ở Syria tiếp tục kéo dài.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---