--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Iraq: Video hệ thống phòng không C-RAM của Mỹ đánh chặn rocket ở Baghdad

THÁI BẰNG - 20:26 16/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sáng ngày 14/9/2020, quân đội Mỹ buộc phải sử dụng hệ thống C-RAM (pháo phòng không tốc độ cao chống tên lửa, đạn pháo và súng cối) đánh chặn một cuộc tấn công tên lửa vào khu vực đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad của Iraq.

Hệ thống phòng không CRAM đánh chặn được một tên lửa tự chế phóng vào Vùng Xanh của Baghdad.

Hệ thống C-RAM là vũ khí phòng thủ tầm gần của hải quân, được nâng cấp, cải tiến thành hệ thống phòng không tầm gần mặt đất, có khả năng tiêu diệt các tên lửa tự chế, đạn pháo binh và súng cối.

Khu vực Vùng Xanh kiên cố ở Baghdad là nơi tọa lạc của các tòa nhà hành chính chính phủ Iraq và những cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, hiện đã trở thành mục tiêu của hàng loạt vụ tấn công bằng tên lửa rockets tự chế của các nhóm du kích vũ trang chống Mỹ.

Hệ thống phòng không Mỹ C-RAM khai hỏa đánh chặn rockets vào vùng Xanh


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chống đau đầu, đột tử bằng thực phẩm
Khỏe- ThS Hoàng Khánh Toàn - 15:51 21/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Magiê đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn truyền xung động thần kinh và co cơ nên có tác dụng chữa đau đầu, an thần, chống các stress. Giảm Mg huyết có thể dẫn tới đột tử. Vì vậy, bổ sung magiê từ thực phẩm có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày thực quản
  Khỏe- PGS.TS.BS Nguyễn Duy Thắng - 17:55 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một trong những bệnh lý về tiêu hóa với diễn biến thầm lặng, kéo dài. Trào ngược dạ dày thực quản có thể tiến triển và để lại những tổn thương nghiệm trọng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.
 • Thiết kế nhà để tránh bão và lốc xoáy
  Sống xanh- Phong Lâm - 17:54 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà chống bão nghĩa là ngôi nhà đối phó được với những cơn bão từ nhỏ đến lớn mà không bị tốc mái, sập tường hay ngập nước... Nhà lợp mái tôn thì phải có các điểm neo vào cột và tường chắc chắn. Các điểm neo này sẽ giúp mái không bị tốc khi có gió lốc.
 • Thu 60.000 tỷ từ tiền cấp quyền khai thác khoáng sản
  Chuyển động- Quốc Trọng - 17:36 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cho biết ,tổng số tiền cấp quyền khai thác khoáng sản của tất cả các mỏ thuộc thẩm quyền cấp phép của Trung ương và địa phương đã xác định tính đến hết năm 2019 là khoảng 60.000 tỷ đồng
 • Ápxe vì đắp lá chữa mụn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 16:45 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mỗi cái mụn nhọt, hoặc một áp xe da đều là biểu hiện của nhiễm trùng khu trú sâu trong da. Đa phần bệnh có thể được theo dõi và tự khỏi nhưng chớ nên chủ quan vì những biến chứng có thể xảy ra.
 • Phát ban toàn thân vì xăm môi
  Khỏe- T.N (ghi) - 16:37 21/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không nên xem nhẹ các phương pháp làm đẹp đơn giản mà chủ quan dẫn đến “tiền mất tật mang”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO