--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Iran tuyên bố tập trận tên lửa "đánh chìm mẫu hạm Mỹ" đã thành công

THÁI BẰNG - 19:38 31/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 30.07.2020, Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tuyên bố kết thúc thành công cuộc tập trận lớn mang tên Payambar-e A'zam (Nhà tiên tri vĩ đại) 14, khẳng định có đủ sức mạnh đánh bại những kẻ thù của Iran.

Fars, dẫn nguồn từ tuyên bố của IRGC cho biết: Cuộc diễn tập trận được tổ chức với sự tham gia của Lực lượng Hải quân và Không quân vũ trụ IRGC tại khu vực trung tâm tỉnh Hormozgan, Vịnh Ba Tư và phía tây Eo biển Hormuz chiến lược kết thúc thành công, thực hiện hoàn hảo tất cả các kế hoạch và các nhiệm vụ liên kết phối hợp các bài huấn luyện chiến đấu trên bộ, trên biển và trên không và trên không gian.

Các đơn vị IRGC đã thực hiện các tập hợp nhiệm vụ và các chiến thuật hoạt động khác nhau, trong đó có nội dung phóng tên lửa đạn đạo ngầm sâu dưới lòng đất, phá hủy hệ thống radar của kẻ thù (giả định), phóng tên lửa chống tàu từ bờ biển đến chiến hạm kẻ thù, các chiến hạm Iran phóng tên lửa hải đối hải phá hủy các mục tiêu tàu chiến, máy bay không người lái tấn công đài chì huy boong thượng tàu sân bay đối phương, bắt giữ các hạm tàu thù địch bằng chiến thuật đổ bộ trực thăng, sử dụng tên lửa đất đối đất, sử dụng hệ thống phòng không chống các cuộc không kích của kẻ thù.

Cuộc diễn tập được giám sát và theo dõi từ Trụ sở Trung tâm chi hủy Khatam al-Anbia thông qua các UAV trinh sát và hình ảnh vệ tinh do chính Iran sản xuất.

Tư lệnh trưởng Hải quân IRGC, Chuẩn đô đốc Alireza Tangsiri thông báo về kết quả cuộc diễn tập

Bản Tuyên bố của IRGC nhấn mạnh, Cộng hòa Hồi giáo Iran chưa bao giờ tiến hành bất cứ cuộc chiến tranh xâm lược nào, mục đích chính của quân đội là bảo vệ độc lập, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh, lợi ích quốc gia và những khu vực đặc quyền kinh tế của đất nước. Trong đó đặc biệt quan trọng là các đảo trên Vịnh Ba Tư.

Thực hiện chiến lược phòng thủ, IRGC và các lực lượng vũ trang khác của Iraq khẳng định rõ ràng và mạnh mẽ: sẵn sàng giáng những đòn quyết liệt, mạnh mẽ và hủy diệt chống lại bất cứ kẻ thù nào có ý đồ gây chiến và xâm lược.

IRGC khẳng định đây là nguyên tắc xuyên suốt mọi hành động của các lực lượng bảo vệ quốc gia Hồi giáo.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lằn ranh dám quyết, dám làm và sai phạm: Nhìn từ 'Thành phố đáng sống'
Phản biện- Nguyễn Thành - 11:12 11/08/2020
Lần đầu tiên trong lịch sử, cả Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020 Bộ Chính trị kỷ luật; hàng loạt lãnh đạo, cán bộ bị kỷ luật, cựu quan chức phải hầu tòa… Và cũng lần đầu tiên trong lịch sử, kinh tế TP Đà Nẵng tăng trưởng -3,61%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thịt lợn đông lạnh kém ngon?
  Tư vấn- Phong Lâm (ghi) - 09:59 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong các siêu thị tôi thấy thịt lợn đông lạnh nhập khẩu có giá khá rẻ nhưng vẫn ít người mua, xin hỏi có phải vì loại thịt này không ngon?
 • Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm vi phạm tại 2 dự án cống hóa mương thoát nước
  Bất động sản - Hà Thu - 09:31 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3572/UBND-ĐT ngày 3/8/2020, yêu cầu khẩn trương xử lý dứt điểm các vi phạm liên quan đến dự án cống hóa mương thoát nước Phan Kế Bính (quận Ba Đình), Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy).
 • Ấu trùng sán nhái trong u thành bụng
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 09:23 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngư­ời bị nhiễm ấu trùng sán nhái khi ăn phải ấu trùng từ động vật hay giáp xác hoặc đắp ếch nhái lên mắt để chữa bệnh (ấu trùng sẽ rời cơ ếch để chui vào giác mạc mắt ký sinh và gây bệnh). Cũng có trư­ờng hợp ăn ếch nhái có ấu trùng chư­a được nấu chín.
 • Đảm bảo an toàn thực phẩm: Khó khăn trong truy xuất nguồn gốc
  Khỏe- Hà Trang - 09:05 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong 6 tháng đầu năm, Hà Nội xử phạt hơn 12,5 tỷ đồng vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP). Việc giám sát, đảm bảo ATTP còn nhiều khó khăn, nhất là trong truy xuất nguồn gốc.
 • Điện hạt nhân có phù hợp với Việt Nam?
  Khoa học- Bảo Khánh (ghi) - 08:55 11/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo bà Ngụy Thị Khanh, Giám đốc Trung tâm Sáng tạo Xanh (GreenID), điện hạt nhân có thể tạo ra nguồn năng lượng điện dồi dào, nhưng chưa phù hợp với Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO