--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Iran thử nghiệm 2 tên lửa chống hạm mới trong diễn tập Zulfiqar 99

THÁI BẰNG - 21:22 13/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 12/9/2020, Quân đội Iran thực hiện thử nghiệm hai tên lửa hành trình hải quân trong ngày thứ hai cuộc diễn tập “Zulfiqar 99” trên vùng ven biển miền nam đất nước.

Phát ngôn viên Quân đội Iran cho biết, tên lửa hành trình chống hạm Qadir, phóng từ bệ phóng trên bờ biển, đánh trúng và hủy diệt những mục tiêu trên biển cách xa hơn 200 km. Một tên lửa hành trình chống tàu Nasr được phóng từ chiến hạm và  và tiêu diệt mục tiêu hạm tàu kẻ thù giả định.

Phát ngôn viên cuộc diễn tập, Đô đốc Shahram Irani cho biết, những hệ thống tên lửa đất đối hải của lực lượng phòng thủ bở biến được triển khai trên khắp vùng ven biển phía nam của đất nước và sẵn sàng đánh bại mọi cuộc tấn công xâm lược của bất cứ kẻ thù nào.

Ông nhấn mạnh, quân đội Iran được trang bị nhiều loại tên lửa hành trình khác nhau với nhiều tầm bắn khác nhau, những hệ thống tên lửa này được triển khai trên các trận địa lộ thiên hoặc dưới hầm ngầm, có khả năng nhanh chóng phóng đạn tiêu diệt mục tiêu.

Đô đốc Shahram Irani cho biết, những hình ảnh này không được công bố trong cuộc diễn tập vì lý do bảo mật.

Cuộc diễn tập quy mô lớn Zulfiqar 99 của Iran


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm gần 1.000 người cách ly, cảnh báo 40% ca nhiễm SARS- CoV-2 không có triệu chứng
Thời sự- Quảng An - Thuận Phương - 13:12 04/12/2020
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch hiện đang cách ly là 16.582 người, tăng gần 1.000 người so với một ngày trước đó. Bộ Y tế yêu cầu thần tốc và triệt để, không được để sót người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO