--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Iran: 'Nếu Mỹ trả đũa, Hezbollah sẽ dội rocket vào Israel'

TRỌNG THUẤN - 13:08 08/01/2020

Vệ binh Cách mạng Iran xác nhận bắn tên lửa vào căn cứ không quân Mỹ ở Iraq và đe dọa tấn công các đồng minh Mỹ nếu để Washington làm bàn đạp tấn công Iran.

Iran trả thù, nã hơn 13 tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ Mỹ ở Iraq Không chỉ trút 13 tên lửa vào căn cứ Ain Al-Asad ở Iraq, Iran còn phóng nhiều tên lửa vào các mục tiêu khác của Mỹ. Họ tuyên bố cuộc trả thù ác liệt của Vệ binh Cách mạng bắt đầu.

Trong tuyên bố trên truyền hình quốc gia, Vệ binh Cách mạng Iran xác nhận vụ tấn công căn cứ Mỹ là nhằm trả đũa vụ Mỹ ám sát Tư lệnh Qassem Soleimani, theo hãng thông tấn Reuters.

Vệ binh Cách mạng Iran cũng yêu cầu Mỹ rút binh lính khỏi khu vực để tránh có thêm lính Mỹ bị thiệt mạng, đồng thời đe dọa sẽ tấn công các đồng minh của Mỹ nếu để Mỹ làm bàn đạp tấn công Iran.

Lực lượng Vệ binh Cách mạng cũng coi Israel là “đồng minh” của Mỹ trong vụ ám sát tướng Soleimani.

Trong khi đó, hãng tin Tasnim của Iran hôm 8/1 dẫn lời giới chức nước này cảnh báo nếu Mỹ trả đũa những vụ tấn công tại Iraq, Hezbollah sẽ dội rocket vào Israel.

Lời cảnh cáo được đưa ra cho thấy xung đột có thể mở rộng và đưa các đồng minh khu vực của Iran vào cuộc.

Iran: 'Neu My tra dua, Hezbollah se doi rocket vao Israel' hinh anh 1 KMD_13_Fars_1.jpg

Hình ảnh tên lửa Iran phóng tấn công căn cứ quân sự Mỹ. Ảnh: Fars News.

Trước đó, trong một tuyên bố, quân đội Mỹ cho biết Iran tiến hành cuộc tấn công vào khoảng 1h30 sáng ngày 8/1 (giờ địa phương), bắn hơn chục tên lửa đạn đạo vào lực lượng do Mỹ dẫn đầu ở Iraq.

"Iran phóng hơn 12 tên lửa đạn đạo vào các lực lượng quân sự Mỹ và liên minh tại Iraq. Rõ ràng những tên lửa này phóng từ Iran và nhằm vào ít nhất 2 căn cứ quân sự ở Iraq có các quân nhân Mỹ và đồng minh là Al-Assad và Erbil”, tuyên bố của Lầu Năm Góc viết.

Lầu Năm Góc cho biết đang đánh giá, xác định thiệt hại, thương vong tại các căn cứ này. Trong đó, căn cứ không quân al-Asad ở Iraq là nơi từng tiếp đón Tổng thống Donald Trump vào tháng 12/2018.

Iran công bố video nã tên lửa vào căn cứ Mỹ ở Iraq Ít nhất 9 quả rocket đã bắn trúng một căn cứ không quân, nơi Mỹ và lực lượng liên quân đang đồn trú quân, ở miền Tây Iraq vào rạng 8/1.

 

 

Theo Zing.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
"Oải" vì học online
Giáo dục- Mai Nguyễn - 04:59 27/09/2021
(khoahocdoisong.vn) - Cho dù, các môn học đã được Bộ GD&ĐT giảm tải chương trình để phù hợp với điều kiện Covid-19, tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho biết, áp lực của học sinh lại không hề giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---