--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Iran biên chế một chiến hạm đại dương mới

THÁI BẰNG - 20:53 20/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 19/11, một chiến hạm mới mang tên Abdollah Rudaki, đủ khả năng hoạt động trên đại dương, được đưa vào biên chế cho Hải quân Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Chiến hạm có cấu trúc khá đặc biệt, gần giống như một tàu vận tải đổ bộ hơn là một chiến hạm theo thiết kế thông thường. IRGC cho biết chiến hạm được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu, trinh sát và hậu cần kỹ thuật trên các đại dương. Tàu sẽ được triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh các tuyến hàng hải vận tải, các tàu thương mại và tàu đánh cá của Iran và cùng các nước láng giềng.

Chiến hạm có chiều dài 150 m, lượng giãn nước 4.000 tấn, trang bị radar mảng pha 3D, 8 tên lửa hành trình chống hạm Noor.

Chiến hạm mới Abdollah Rudaki của Hải quân IRGC Iran

Ngoài ra, chiến hạm còn được lắp đặt thêm các hệ thống vũ khí bổ sung, trong đó có hệ thống phòng không Khordad thứ 3, có thể được triển khai trên bong tàu, nơi đỗ trực thăng. Một số loại máy bay không người lái, như Ababil-2, cũng được phóng từ boong tàu.

Tư lệnh Hải quân IRGC, Chuẩn Đô đốc Ali Reza Tangsiri cho biết, chiến hạm mới Rudaki sẽ thực hiện trong một hải đội, hoạt động trên Ấn Độ Dương.

Hải đội mang tên cựu Chỉ huy Lực lượng Quds - Qassim Soleimani, sẽ hoạt động trên vùng nước phía bắc Ấn Độ Dương để theo dõi, thu thập dữ liệu trên mặt nước, dưới ngầm và trên không, thục luyện chiến thuật hải quân của chiến tranh phi đối xứng.

 “Hải đội IRGC đặt mục tiêu tập trung vào an ninh hàng hải phía bắc Ấn Độ Dương, tiến hành các hoạt động chống cướp biển, đồng thời sẽ thực hiện các chiến dịch quân sự nếu cần thiết,” Tasnim News dẫn lời Chuẩn Đô đốc Tangsiri.

Iran tiếp tục tăng cường sức mạnh quân sự nhằm chống lại những mối đe dọa ngày càng gia tăng từ Mỹ và Israel. Trong hai năm gần đây, quốc gia Hồi giáo này đã đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực quốc phòng và có thể bảo vệ tốt hơn lãnh thổ, không phận của mình.

 • Không quân Israel lại không kích Syria
  Điểm nóng- Thái Bằng - 06:30 19/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 17/11/2020, Quân đội Israel (IDF) lại tiến hành nhiều cuộc không kích vào nhiều mục tiêu, được cho là của lực lượng Iran Quds Force, cũng như các vị trí của quân đội Syria trong lãnh thổ quốc gia này.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trung ương thảo luận việc kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nước
Thời sự- Hoài Thu - 17:59 08/03/2021
Ban Chấp hành Trung ương hôm nay thảo luận tại tổ về việc kiện toàn nhân sự một số chức danh lãnh đạo cơ quan Nhà nước khoá XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 và khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Các huyệt có tác dụng trị bệnh đường tiêu hóa, tiết niệu
  Khỏe- ThS.BS Hoàng Khánh Toàn - 19:19 08/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trong Đông y, công năng của các huyệt vị là huyệt tính, có tác dụng trị liệu giống như các vị thuốc. Vì vậy, khi biết huyệt tính của một huyệt vị thì từ đó cũng thấy được phạm vị trị liệu của huyệt vị đó.
 • Người bệnh vảy nến cần tầm soát bệnh trước khi sử dụng thuốc sinh học
  Khỏe- An Quý (ghi) - 18:46 08/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trước khi tiến hành điều trị thuốc sinh học, người bệnh vảy nến cần được tầm soát các bệnh lý như lao, viêm gan B, C; xét nghiệm chức năng gan - thận… để đảm bảo an toàn.
 • Thực phẩm tốt cho trẻ bị ho
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Minh Phúc - 18:38 08/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Vào thời điểm giao mùa hay trong khoảng thời gian thời tiết biến đổi thất thường sẽ khiến trẻ dễ mắc các bệnh lý về đường hô hấp như viêm họng cấp, viêm amidan. Để trị bệnh này, ngoài việc dùng thuốc, giữ môi trường sống trong lành, có thể sử dụng thực phẩm bổ trợ chữa bệnh.
 • Teo, liệt do bệnh lý thần kinh ở người ĐTĐ
  Khỏe- Thúy Nga - 18:29 08/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh lý thần kinh từng ổ là một trong những bệnh lý thần kinh ở người bệnh đái tháo đường (ĐTĐ). Bệnh bắt đầu đột ngột, tiến triển nhanh, bao gồm các bệnh lý của dây thần kinh sọ, rễ thần kinh, đám rối thần kinh...
 • Thịt lợn trị liệu đau đầu, phục hồi tai biến
  Y học và đời sống- BS Khánh Hoàng - 18:24 08/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Đau đầu, choáng váng, mất ngủ, tai biến mạch máu não… làm suy giảm nghiêm trọng sức khỏe của người bệnh. Để trị liệu ngoài việc dùng thuốc nên dùng thịt lợn với các vị thuốc để bồi bổ rất có ý nghĩa.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO