• insulin

Tiêm insulin không đúng kỹ thuật dễ gây biến chứng
Khỏe- Bùi Hương - 13:02 29/09/2021
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều trường hợp người bệnh đái tháo đường cần sử dụng insulin để kiểm soát đường huyết. Tuy nhiên, nếu tiêm insulin không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến không đạt được hiệu quả điều trị và gây một số biến chứng.
--Quảng cáo---
 • Hiểu để dùng insulin đúng liều, tránh hạ đường máu
  Khỏe- ThS.BS Nguyễn Huy Cường - 09:14 09/07/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Hiểu biết rõ về hàm lượng insulin trên lọ thuốc để sử dụng đúng cùng chế độ ăn uống sẽ giúp bệnh nhân tiểu đường quản lý tốt đường máu của mình.
 • Điều trị bệnh gai đen ở người béo phì
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:12 28/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh gai đen (Acanthosis nigricans) là một trong những bệnh kết hợp ở bệnh nhân béo phì, bệnh đặc trưng bởi những vệt màu từ nâu nhạt đến đen xuất hiện ở vùng cổ, nách, háng và dưới bầu ngực, các vị trí khác ít gặp hơn.
 • Liệu pháp insulin nền cho bệnh nhân đái tháo đường
  Thời sự- KT - 19:11 31/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Vừa qua, tại Hà Nội và TPHCM đã diễn ra hội thảo khoa học “Khởi đầu thập kỷ mới với liệu pháp insulin nền” được Tổng hội Y học Việt Nam (VMA) và Liên chi Hội Đái tháo đường & Nội tiết TPHCM (HADE) phối hợp với công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (Sanofi) tổ chức nhằm đánh dấu cột mốc 100 năm phát triển của insulin và thảo luận vai trò của insulin nền trong việc điều trị đái tháo đường.
 • Đái tháo đường sẽ không còn nỗi lo nếu được điều trị đúng
  Khỏe- Hồng Lam - 13:03 18/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều bệnh nhân mắc đái tháo đường hoặc do quá lo sợ mà kiêng khem quá đà, hoặc không kiêng được mà đường huyết lên quá cao. Một số khác thì sợ tiêm, sợ dùng thuốc ảnh hưởng cơ thể, có hại cho các bệnh khác… dù là nguyên nhân nào, nếu không hiểu biết sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị.
 • Cổ đen có thể là biểu hiện của bệnh gai đen
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 11:11 15/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Biểu hiện cổ và hai nách đen là dấu hiệu của bệnh gai đen (Acanthosis Nigrican) trong hội chứng kháng insulin nặng, cần phải được thăm khám và điều trị kịp thời.
 • Phối hợp uống thuốc và tiêm insulin
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 15:00 29/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việc dùng insulin hay không là do yêu cầu của cơ thể hay nói một cách khác là do tình trạng bệnh lý hiện tại của người bệnh quyết định. Vì vậy, bạn cần đi khám để bác sĩ quyết định có dùng phối hợp insulin và thuốc hay không.
 • Sử dụng insulin ở bệnh nhân ĐTĐ týp 2
  Khỏe- thúy nga - 09:16 17/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) -Với bệnh nhân ĐTĐ týp 2, nếu điều kiện bệnh nhân cho phép thì sau đợt điều trị cấp tính bằng insulin, đường huyết giảm ổn định, chức năng gan thận không có vấn đề gì... thì cần được các bác sĩ thăm khám cụ thể để quyết định có thể giảm liều hoặc dừng tiêm insulin và dùng thuốc uống.
 • Xuất hiện cục giống u mỡ sau tiêm insulin
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 16:18 07/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phì đại mỡ ở nơi tiêm insulin thường gặp ở nam nhiều hơn nữ. Tổn thương xuất hiện không đau, không đổi màu, da trên lâm sàng giống như u mỡ.
 • Insulin là gì?
  Bác sĩ của bạn- thúy nga - 06:36 05/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Insulin là một nội tiết tố của cơ thể, có khả năng làm hạ đường máu bằng cách giúp đường máu vào trong tế bào để sản xuất ra năng lượng cung cấp cho mọi hoạt động của cơ thể.
 • Rối loạn bài tiết insulin pha đầu
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 20:47 19/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) -Rối loạn tiết insulin ở pha đầu và mất tính dao động đều đặn của sự tiết insulin sẽ làm giảm tác dụng của insulin và khả năng ức chế sự sản xuất glucose tại gan sẽ yếu hơn.
 • Muốn sinh con lại phát hiện đái tháo đường
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 20:57 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việc ảnh hưởng thai nhi và trẻ sinh ra ở người mẹ đái tháo đường hoàn toàn phụ thuộc vào tình trạng kiểm soát glucose máu của người mẹ. Lượng glucose máu kiếm soát chặt chẽ biến chứng càng ít.
 • Người Mỹ đã chiến thắng tiểu đường nhờ phương pháp này
  Nhịp sống doanh nghiệp- Hoàng Quỳnh - 14:33 23/11/2019
  Năm 2017, một nghiên cứu của Hoa Kỳ đã tìm ra phương pháp giúp người bệnh tiểu đường giảm và ổn định đường huyết tự nhiên, nhờ vào loại dược chất được tìm thấy trong quế.
 • Cách xử lý nôn sau khi tiêm insulin
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 18:36 05/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nôn sau tiêm insulin rất ít khi xảy ra. Nếu xảy ra, thường cho người bệnh uống các loại dịch có pha đường. Nếu nôn dai dẳng cần phải đi viện.
 • Dị ứng khi tiêm insulin
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 19:00 09/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Các triệu chứng dị ứng với insulin người, xảy ra dưới 1% người bệnh mới được điều trị và 10 – 50% người bệnh điều trị bằng insulin có nguồn gốc động vật. Phản ứng có thể là tại chỗ hoặc hệ thống – tuy các phản ứng hệ thống rất hiếm.
 • Incretin trong điều trị đái tháo đường
  Khỏe- PGS.TS. Tạ Văn Bình - 07:38 20/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Từ nhiều năm nay, người ta đã biết glucose dùng bằng đường uống sẽ kích thích tiết insulin nhiều hơn so với truyền tĩnh mạch. Sự khác nhau này là do vai trò của incretin. Incretin kích thích tụy tiết insulin, từ đó hạ glucose máu.