• hydro

Công nghệ vi sinh vật sản xuất hydro qua quá trình quang hợp
Khoa học- An Khuê - 12:47 14/12/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhóm nghiên cứu quốc tế có trụ sở tại Đại học Bristol (Anh) mới đây đã chế tạo các “nhà máy” vi sinh vật có thể sản xuất hydro khi tiếp xúc với ánh sáng ban ngày trong không khí...
--Quảng cáo---
 • Phân tách nước bằng tia cực tím
  Công nghệ- Thái Bằng - 09:20 29/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học đã phân tách thành công hydro và oxy từ nước bằng các chất xúc tác, được thiết kế rất chi tiết và ánh sáng, đạt được hiệu quả tối đa, hầu như không có mất mát và phản ứng phụ không mong muốn.
 • Phân tách nước sản xuất khí hydro hiệu quả hơn 50 lần
  Công nghệ- Thái Bằng - 16:42 15/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Điện phân là một kỹ thuật được sử dụng trong hóa học để điều khiển một phản ứng trơ khác. Ứng dụng thực tế nhất của điện phân là chuyển đổi các phân tử nước thành khí hydro và oxy, giải pháp tối ưu lưu trữ năng lượng được tạo ra bởi các nguồn tái tạo như gió và mặt trời.
 • Điện phân nước giảm giá thành năng lượng tái tạo
  Công nghệ- Thái Bằng - 14:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một nhóm nghiên cứu phát triển một hệ thống điện phân nước ít tốn kém hơn, hoạt động trong môi trường kiềm nhưng vẫn tạo ra hydro với tốc độ tương đương với hệ thống hiện đang sử dụng hoạt động trong môi trường axit và xúc tác kim loại quý.
 • Đi tìm chất xúc tác sinh học mở hướng cho sản xuất nhiên liệu hydro
  Công nghệ- Thái Bằng - 09:10 15/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới, được Đại học Illinois và Đại học California, Davis (UC Davis) có thể đã hỗ trợ các nhà hóa học tiến gần hơn đến việc chế tạo một cơ chế hiệu quả nhất của tự nhiên tạo ra khí hydro.
 • Công nghệ mới phân tách nước biển thành nhiên liệu hydro cho tương lai
  Công nghệ- Thái Bằng - 08:20 10/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiên liệu sạch, sử dụng tốt nhất cho nhu cầu cuộc sống là hydro, phương pháp truyền thống và hiệu quả là điện phân. Khi xuất hiện nguồn điện, bọt khí hydro sẽ thoát ra khỏi nước từ cực âm và oxy ở cực dương.
 • Nano bạch kim – niken cho khả năng lưu trữ điện bằng hydro
  Công nghệ- Thái Bằng - 10:00 26/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chất xúc tác làm tăng tốc các phản ứng hóa học, nhưng bạch kim thông dụng rất khan hiếm và đắt tiền. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công nghệ Eindhoven cùng với các nhà khoa học Trung Quốc, Singapore và Nhật Bản phát triển chất xúc tác thay thế là các hạt nano rỗng hợp kim niken và bạch kim, có hoạt tính cao hơn 20 lần so với bạch kim.
 • Đức đưa vào khai thác tàu chở khách hydro
  Công nghệ- Thái Bằng - 08:59 30/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường lớn nhất là phương tiện giao thông. Mới đây, Đức giới thiệu chuyến tàu đầu tiên trên thế giới chạy hoàn toàn bằng năng lượng hydro.
 • Ra mắt thương hiệu máy tạo nước Ion kiềm giàu Hydro Trim Ion tại TPHCM
  Nhịp sống doanh nghiệp- Hương Giang - 13:15 21/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tiếp sau lễ ra mắt thương hiệu đã được triển khai tại Hà Nội và các tỉnh, thành khác, ngày 7/9, Công ty Cổ phần Cosmos Japan Creation - đơn vị phân phối độc quyền máy tạo nước Ion kiềm giàu Hydro Trim Ion – đã tổ chức lễ ra mắt thương hiệu Trim Ion tại TPHCM.
 • Hydro sẽ là nhiên liệu chính thay thế dầu mỏ
  Công nghệ- Thái Bằng - 08:28 20/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo nhận định của các nhà khoa học, dựa trên trữ lượng có sẵn trong tự nhiên, hydro sẽ là nhiên liệu xanh, sạch của tương lai. Nhưng nhiên liệu hydro đối mặt với một thách thức then chốt, đó là vận chuyển, cung cấp và lưu trữ khối lượng lớn tại trạm tiếp nhiên liệu hydro (HRS).
 • Hiểu đúng về nước kiềm
  Khoa học- Hà Bình - 06:35 14/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hydro không tan trong nước và không tồn tại được lâu trong nước, do đó sử dụng máy lọc nước tạo kiềm (nước giàu hydro) cần hiểu rõ nguyên lý để có lựa chọn phù hợp.
 • Máy bay sử dụng nhiên liệu hydro
  Công nghệ- Thái Bằng - 13:17 26/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tiến trình phát triển máy bay thân thiện với môi trường, không sử dụng động cơ đốt trong bắt đầu tăng tốc. Hàng không thế giới đang đối mặt với yêu cầu giảm ô nhiễm, khi các máy bay thải ra hơn 900 triệu tấn carbon dioxide mỗi năm và tiếp tục tăng.
 • Tìm thấy mây hydro hóa khổng lồ trong Thiên hà Xoáy nước
  Khám phá- 18:01 25/05/2018
  Các nhà thiên văn học quan sát kỹ lưỡng thiên hà M51, còn gọi là Thiên hà Xoáy nước vì có cấu trúc xoắn ốc đặc trưng cho thấy tồn tại một đám mây Hydro hóa khổng lồ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO