• huyet ap thap

Huyết áp thấp khi đứng
Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 10:00 29/10/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hạ huyết áp khi đứng dễ làm cho người bệnh bị ngã đột ngột và chấn thương. Để phát hiện bệnh, người bệnh chỉ cần đo huyết áp khi nằm và huyết áp khi đứng từ 1 tới 10 phút, so sánh 2 chỉ số này với nhau,.
--Quảng cáo---
 • Day huyệt bách hội chữa huyết áp thấp, rối loạn tiền đình
  Chữa bệnh không dùng thuốc- Thúy Nga - 19:04 30/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chỉ bằng sự tác động hợp lý lên huyệt bách hội đơn thuần, các nhà y học cổ truyền đã chữa được khá nhiều chứng bệnh như huyết áp thấp, rối loạn tiền đình, di chứng bại liệt do rối loạn tuần hoàn não, tiểu tiện mất tự chủ, suy nhược thần kinh, đau lưng cấp tính...
 • Đông y - Bài thuốc nổi tiếng chữa hậu thiên khí huyết
  Gia truyền trị bệnh- GS.TSKH Hoàng Tuấn (nguyên Giám đốc Bệnh viện 19-8) - 21:00 18/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chỉ bằng 4 vị thuốc nhưng “Tứ quân tử thang” là bài thuốc cổ phương điển hình về bổ khí của người xưa còn truyền đến ngày nay. Bài thuốc này rất tốt cho người bệnh suy nhược cơ thể, gầy yếu, ăn kém, thiếu máu, loạn dưỡng…
 • Huyết áp tối thiểu thấp
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 17:00 17/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người bị huyết áp thấp khi chỉ số huyết áp ở mức 90/60mmHg hoặc thấp hơn. Chứng bệnh này có thể gây ra một số tình trạng nguy hiểm cho tim, khiến người bệnh bị ngất, choáng và còn dẫn tới một số bệnh liên quan đến hệ thần kinh, tuyến nội tiết.
 • Huyết áp thấp không nguy hiểm?
  Khỏe- Khánh Thủy - 12:40 12/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Khi bị tụt huyết áp, máu cung cấp não sẽ ít hơn, người bệnh cảm thấy hoa mắt nhiều hơn, thường gặp khi chuyển đổi đột ngột tư thế.
 • Tại sao ăn muối lại gây tăng huyết áp?
  Chữa bệnh không dùng thuốc- Thúy Nga - 19:00 05/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chỉ cần ăn giới hạn muối trong khoảng 1,5g/ngày sẽ làm giảm đáng kể huyết áp.
 • Bổ khí cho người huyết áp thấp
  Khỏe- LY Nguyễn Văn Phúc - 06:56 16/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Huyết áp thấp thuộc chứng “huyễn vựng” trong y học cổ truyền. Để phòng trị huyết áp thấp nên chọn món ăn bổ khí tăng cường máu lên não. Sau đây là một số rau củ quả rất tốt cho người huyết áp thấp.
 • Không chủ quan với chứng chóng mặt
  Bác sĩ của bạn- QA - 16:21 30/05/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chóng mặt thường là triệu chứng của các bệnh huyết áp thấp, tim mạch, rối loạn thần kinh, thiếu máu, hạ đường huyết, các rối loạn liên quan đến thị giác.
 • Kích thích huyệt tay trị huyết áp thấp
  Chữa bệnh không dùng thuốc- Thúy Nga - 19:00 17/03/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người huyết áp thấp luôn ở trạng thái thiếu oxy, ảnh hưởng lớn đến công năng tim và não, vì vậy cần thúc đẩy tuần hoàn máu.
 • Huyết áp thấp dễ tổn thương não và tim
  Khỏe- Hà Anh - 19:00 10/01/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Huyết áp thấp được định nghĩa là huyết áp tâm thu <90mmHg và/hoặc huyết áp tâm trương <60mmHg. Bệnh lý này có thể là một tình trạng nguy hiểm vì có thể làm người bệnh dễ ngã, do đó dễ gây ra tai nạn. Ngoài ra, huyết áp thấp nghiêm trọng có thể gây tổn thương cho não và tim.
 • Tập luyện chữa trị huyết áp thấp
  Bác sĩ của bạn- ThS. BS.Thanh Trà - 15:41 22/11/2018
  Trong y học cổ truyền phương Đông, để phòng chống bệnh huyết áp thấp mạn tính, ngoài việc dùng thuốc, châm cứu, xoa bóp, ẩm thực trị liệu..., người ta còn vận dụng phương pháp tập luyện một cách đều đặn, kiên trì.
 • Y học cổ truyền điều trị 3 thể thường gặp của huyết áp thấp
  Gia truyền trị bệnh- PH ghi              - 10:35 23/10/2018
  (khoahocdoisong.vn) - Huyết áp thấp (HAT) là căn bệnh thường gặp ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. HAT hay gặp ở chị em phụ nữ, thường biểu hiện hoa mắt chóng mặt, váng đầu, mệt mỏi, sắc diện nhợt nhạt, người sợ lạnh, tay chân không được ấm, mạch vô lực.
 • Chăm tập luyện, đẩy lùi bệnh huyết áp thấp
  Đời sống- Minh Hoa - 09:09 19/10/2018
  (khoahocdoisong.vn) - Bà Hằng có bệnh huyết áp thấp. Từ ngày tập Thái cực trường sinh đạo bà đã khắc phục được bệnh huyết áp, có thể đạp xe rong ruổi cả ngày mà không mệt.
 • Điều trị huyết áp thấp bằng bài thuốc đơn giản
  Gia truyền trị bệnh- 13:36 17/07/2018
  Theo Đông y, huyết áp thấp thuộc chứng huyễn vựng (huyễn là hoa mắt, vựng là chóng mặt). Để điều trị huyết áp thấp phải đưa huyết áp về trị số bình thường sau đó duy trì để tránh tái phát.
 • Một số món ăn trị huyết áp thấp
  Huyết áp thấp là biểu hiện sự rối loạn chức năng vỏ não của trung khu thần kinh vận mạch, triệu chứng chủ yếu là hoa mắt, chóng mặt kèm theo yếu mệt, uể oải, rã rời thường do yếu tim và thiếu máu gây nên. Ăn uống đóng một vai trò tích cực trong điều trị bệnh. Xin giới thiệu một số món ăn trị huyết áp thấp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO