--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Huyết áp tâm trương cao có nguy hiểm không?

QUỐC ANH - 06:15 09/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cao huyết áp là bệnh lý phổ biến và đang trở thành vấn đề sức khỏe cộng đồng được quan tâm trên toàn cầu.

Cao huyết áp có thể do sự gia tăng của huyết áp tâm thu, tâm trương hoặc cả 2. Câu hỏi huyết áp tâm trương cao có nguy hiểm không là băn khoăn của rất nhiều người.

Thế nào là huyết áp tâm trương?

Huyết áp là áp lực máu tác động lên thành động mạch, nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể, được tạo ra do lực co bóp của tim và sức cản của ngoại vi. Huyết áp được xác định bằng 2 chỉ số: Chỉ số thứ nhất (hay chỉ số trên) là huyết áp tâm thu – mức huyết áp cao nhất trong mạch máu, xảy ra khi tim co bóp.

Chỉ số thứ hai (hay chỉ số dưới) là huyết áp tâm trương – mức huyết áp thấp nhất trong mạch máu và xảy ra giữa các lần tim co bóp, khi cơ tim được thả lỏng.

 Đối với người trưởng thành, khi các chỉ số huyết áp tâm thu dưới 120 mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80 mmHg thì được gọi là huyết áp bình thường.

 Khi chỉ số huyết áp tâm thu lớn hơn 140 mmHg và huyết áp tâm trương lớn hơn 90 mmHg thì được chẩn đoán là huyết áp cao.

Huyết áp tâm trương cao có nguy hiểm không?

Huyết áp tâm trương cao thường xảy ra ở lứa tuổi trung niên (khoảng từ 30 - 50 tuổi). Huyết áp tâm trương cao có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm. Cụ thể, đối với hệ tim mạch, huyết áp tâm trương cao khiến tim bị suy giảm chức năng do phải hoạt động quá sức một cách thường xuyên.

Ngay cả khi không có tiến triển nào khác, tăng huyết áp tâm trương đơn độc cũng làm tăng khả năng biến chứng tim mạch nghiêm trọng. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí chuyên ngành tăng huyết áp Journal of Hypertension lưu ý rằng, những người lớn bị tăng huyết áp tâm trương đơn độc tiềm ẩn nguy cơ biến chứng tim mạch gấp đôi so với người lớn có huyết áp bình thường. Đối với não, huyết áp tâm trương cao gây thiếu máu cục bộ và thiếu oxy lên não.

Tình trạng tai biến mạch máu não cũng có thể xảy ra, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Ngoài ra, huyết áp tâm trương cao còn gây ảnh hưởng tới hệ tiết  niệu. Về lâu dài, người mắc bệnh huyết áp tâm trương cao thường bị suy thận.

Giải pháp cải thiện triệu chứng cao huyết áp hiệu quả

Hiện nay, nhiều người có xu hướng kết hợp sử dụng thêm sản phẩm chứa thành phần từ thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị cao huyết áp. Những nghiên cứu trên thế giới và đặc biệt là ở Việt Nam đã chứng minh, cần tây có những tác dụng tốt với người bị tăng huyết áp.

Để tăng cường tác dụng của cần tây cũng như mang lại hiệu quả toàn diện trong kiểm soát huyết áp, các nhà khoa học Việt Nam đã dùng vị thuốc này làm thành phần chính, kết hợp với các thảo dược quý khác như: Hoàng bá, tỏi, dâu tằm, nattokinase, magiê citrate,… và bào chế theo dây chuyền công nghệ hiện đại dưới dạng viên uống tiện dùng.

Sản phẩm có tác dụng tốt cho người tăng huyết áp do đáp ứng đồng thời tất cả các mục tiêu trong điều trị tăng huyết áp đó là: An toàn khi sử dụng lâu dài, thường xuyên; giữ được mức huyết áp tối ưu mà không gây tụt huyết áp ở người sử dụng; ngăn ngừa biến chứng của bệnh tăng huyết áp.

Rất nhiều người bị cao huyết áp đã sử dụng sản phẩm và nhận thấy nhiều chuyển biến tích cực. Tiêu biểu như ông Nguyễn Văn Mạnh ở Bắc Ninh (SĐT: 0399.661.024). Cùng nghe thêm chia sẻ của ông Mạnh về cách kiểm soát bệnh huyết áp cao TẠI ĐÂY.

Hãy thực hiện chế độ dinh dưỡng điều độ, sinh hoạt hợp lý và kết hợp sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ cây cần tây mỗi ngày để huyết áp luôn ổn định, bạn nhé!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương – Dùng cho người huyết áp cao

Ở Việt Nam, tỷ lệ mắc bệnh tăng huyết áp cũng đang có xu hướng tăng nhanh khi nền kinh tế ngày càng phát triển. Tăng huyết áp có thể dẫn đến nhiều bệnh như đột quỵ não, tim mạch, thậm chí là dẫn đến tử vong…

Để ổn định sức khỏe huyết áp, điều hòa huyết áp, xu hướng sử dụng các sản phẩm hỗ trợ nguồn gốc tự nhiên ngày càng được ưa chuộng.

Một trong số đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Định Áp Vương. Định Áp Vương là giải pháp hiệu quả và toàn diện giúp ổn định huyết áp, hạ huyết áp cho người tăng huyết áp. Định Áp Vương có sự kết hợp của thành phần chính cao cần tây với cao tỏi, cao lá dâu tằm, magiê (dưới dạng magnesium citrate), kali (dưới dạng potassium chloride), nattokinase, cao hoàng bá… có tác dụng hỗ trợ làm giảm lipid máu, giãn mạch, dưỡng tâm, hỗ trợ hạ cơn tăng huyết áp và dần ổn định huyết áp. Sản phẩm dùng cho những người tăng huyết áp; Người có nguy cơ bị tăng huyết áp: Người thường xuyên căng thẳng tâm lý, tăng lipid máu, đái 

tháo đường, vữa xơ động mạch, người béo phì.

Người bệnh nên uống 6 viên/ngày, chia 2 lần. Sau khi huyết áp ổn định, dùng 2-4 viên/ngày, chia 2 lần. Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ và dùng theo đợt từ 1 - 3 tháng để có kết quả tốt nhất.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 5/8: Có 3.301 ca mắc COVID-19, riêng Hà Nội 69 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:45 05/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 chiều 5/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.301 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.244 ca, trong đó TP HCM là 3.866 ca, Hà Nội là 69 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---