--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hủy xem xét kỷ luật 13 cán bộ của Bộ GD&ĐT: Cán bộ không rõ mình vi phạm gì

MINH TRÍ - 09:00 16/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo một cán bộ thanh tra của Bộ GD&ĐT, họ có kiến nghị gửi Bộ GD&ĐT vì "không rõ hành vi vi phạm là hành vi nào, vi phạm điều nào trong văn bản nào?".

Mới đây, Bộ GD&ĐT đã thu hồi văn bản thành lập hội đồng kỷ luật và thông báo xem xét kỷ luật 13 cán bộ của Bộ liên quan tới vụ gian lận thi cử kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sau 20 ngày ký.

Điều khiến dư luận quan tâm, là thông tin cụ thể về hành vi sai phạm của các cán bộ này là gì.

Đứng đầu danh sách bị xem xét kỷ luật là ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT. 

Trong phần mô tả "hành vi sai phạm" được đính kèm theo thông báo xem xét kỷ luật ban hành ngày 21/8 nêu: "Trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị trong việc để xảy ra những thiếu sót trong tham mưu, xây dựng, ban hành văn bản và chỉ đạo tổ chức kỳ thi, công tác tập huấn, quán triệt quy chế thi".

Ngoài ông Trinh, cũng có một số lãnh đạo đứng đầu vụ, cục bị "xem xét" với lý do "trách nhiệm của người đứng đầu" như ông Nguyễn Huy Bằng, bà Lê Thị Kim Dung; ông Nguyễn Sơn Hải. Những người này thuộc những đơn vị đã tham mưu, tư vấn xây dựng quy chế thi, thanh tra thi, tổ chức thi.

Một số cán bộ của Cục Quản lý chất lượng bị xem xét kỷ luật do liên quan tới các khâu tập huấn tổ chức thi, chấm thi. 

Theo một cán bộ thanh tra của Bộ GD&ĐT, vì thanh tra Bộ GD&ĐT có 6/13 người rơi vào danh sách xem xét kỷ luật, bao gồm cả chánh và phó chánh thanh tra nên họ có kiến nghị bằng văn bản gửi bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Trong bản kiến nghị này họ nêu việc mình bị xem xét kỷ luật nhưng "không rõ hành vi vi phạm là hành vi nào, vi phạm điều nào trong văn bản nào?".

Về thủ tục, Bộ GD&ĐT đã không xác minh, đánh giá theo trình tự, quy trình đúng với quy định về xem xét kỷ luật tại nghị định số 34/2011/NĐ-CP của Chính phủ. Vì thế, các cán bộ đề nghị bộ trưởng phải ra quyết định rút lại các văn bản xem xét kỷ luật đối với 13 cán bộ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khu đất 'vàng' khiến cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng bị khởi tố
Thời sự- Ngọc Lâm - Thanh Quang - 10:59 11/07/2020
Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Huy Hoàng - cựu Bộ trưởng Công thương, bà Hồ Thị Kim Thoa - cựu thứ trưởng Bộ Công thương cùng một thuộc cấp để điều tra về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí", được cho là có liên quan đến những vi phạm trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty bia rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO