--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hút chân không thực phẩm bằng nước

HÀ BÌNH - 10:46 05/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Để bảo quản và giữ cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn thì cách tốt nhất chính là hút chân không.

Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng mua cho mình một chiếc máy hút chân. Theo kinh nghiệm của chị Đinh Thùy Linh (Hà Nội), việc hút chân không thực phẩm tại nhà vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị túi zip và một chậu nước. Hãy làm lần lượt các bước như sau: Cho thực phẩm vào túi zip và kéo một phần miệng túi lại. Khi kéo miệng túi thì bạn chừa lại 1 đoạn khoảng 3cm. Rồi từ từ thả vào chậu nước (chú ý không thả ngập mà chừa lại phần miệng túi).

Trong lúc ngâm nước như vậy, lực của nước sẽ ép hết không khí trong túi ra ngoài qua đoạn 3cm bạn chừa lại lúc nãy. Cuối cùng sau khi không khí đã ra hết thì bạn kéo khóa hoàn toàn miệng túi là xong. Với cách này, bạn có thể sử dụng để hút chân không các loại thực phẩm như thịt cá tươi sống, rau củ quả,… Sau khi hút chân không xong, bạn cho thực phẩm vào tủ lạnh bảo quản như bình thường.

  • Thực phẩm cần ưu tiên khi bị thiếu máu dinh dưỡng
    Khỏe- TH - 17:36 27/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Thiếu máu dinh dưỡng là hiện tượng thiếu máu do thiếu một hay nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tạo máu. Các chất dinh dưỡng tham gia vào tạo máu là chất đạm, sắt, acid folic, vitamin B12, B6, vitamin C, trong đó thiếu sắt là phổ biến. Trẻ thiếu máu thường dễ mệt mỏi so với trẻ bình thường và cần hạn chế tham gia các môn thể thao nặng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO