--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hướng dẫn thanh toán khám, chữa bệnh BHYT liên quan COVID-19 từ hôm nay

TRÀ MY - 06:00 07/08/2021

Bộ Y tế đã có Công văn 6373/BYT-BH ngày 6.8.2021 hướng dẫn thanh toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) liên quan đến COVID-19.

Người bệnh điều trị ngoại trú hoặc nội trú ban ngày hoặc điều trị nội trú khi mắc các bệnh, nhóm bệnh được sử dụng giấy chuyển tuyến đã được cơ sở khám chữa bệnh điều trị và cấp Giấy hẹn khám lại nhưng người bệnh không thể đến cơ sở khám chữa bệnh đó để khám lại được do:

Cơ sở khám chữa bệnh bị phong tỏa, cách ly y tế hoặc nằm trong vùng giãn cách hoặc thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch không tiếp nhận được người bệnh.

Người bệnh cư trú, làm việc, học tập tại nơi phong tỏa hoặc bị cách ly y tế hoặc thực hiện giãn cách xã hội không đến được cơ sở khám chữa bệnh theo đúng Giấy hẹn. Hoặc sau khi đến cơ sở khám chữa bệnh, địa phương nơi người bệnh cư trú, sinh sống, làm việc yêu cầu người bệnh cách ly.

Khi đó, cơ sở khám chữa bệnh nơi cấp giấy hẹn có thể lựa chọn thực hiện một hoặc đồng thời các hình thức sau:

Cơ sở khám chữa bệnh nơi cấp Giấy hẹn khám lại thực hiện chuyển thuốc, vật tư y tế đến cơ sở khám chữa bệnh nơi tiếp nhận điều trị người bệnh.

Cơ sở khám chữa bệnh nơi cấp Giấy hẹn khám chuyển thuốc, vật tư y tế đến Sở Y tế nơi người bệnh cư trú, sinh sống, làm việc, học tập để Sở Y tế điều tiết chuyển thuốc, vật tư y tế đến cơ sở khám chữa bệnh được lựa chọn trên địa bàn tỉnh.

Người bệnh ủy quyền cho người đại diện đến nhận thuốc,…

Trong đó, với hình thức ủy quyền cho người đại điện đến nhận thuốc, người được ủy quyền khi đến nhận thuốc cần lưu ý: Đến nhận thuốc theo đúng nội dung trong giấy ủy quyền; Xuất trình thẻ BHYT của người bệnh cho cơ sở khám chữa bệnh khi đến nhận thuốc.

Nộp giấy ủy quyền của người bệnh cho cơ sở khám chữa bệnh (Giấy ủy quyền phải có xác nhận của UBND xã/phường nơi cư trú, sinh sống,…); Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân; Ký xác nhận vào Bảng kê chi phí; Nộp tiền cùng chi trả của người bệnh đối với phần cùng chi trả của chi phí thuốc (nếu có).

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---