--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hưng Yên: Vi phạm về môi trường, Công ty TNHH ô tô Đông Phong bị phạt 326 triệu đồng

HẬU NGUYỄN - 05:52 23/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Công ty TNHH ô tô Đông Phong vừa bị UBND tỉnh Hưng Yên xử phạt hơn 300 triệu đồng vì không có báo cáo đánh giá tác động môi trường và xả nước thải công nghiệp vượt quy chuẩn kỹ thuật ra môi trường.

Theo đó, Công ty TNHH ô tô Đông Phong có người đại diện theo pháp luật là ông Phạm Văn Thiện (Giám đốc), hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, lắp ráp ô tô, có địa chỉ tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên). Công ty đã có hành vi vi phạm hành chính: Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, lắp ráp ô tô công suất 7.000 xe/năm mà không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Hình thức xử phạt: Phạt tiền 300 triệu đồng.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, hành vi xả nước thải công nghiệp ra môi trường với lưu lượng dưới 0,5m3/ngày đêm có 4 thông số vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải của Công ty TNHH ô tô Đông Phong bị phạt tiền là 26 triệu đồng. Tổng mức xử phạt cho cả hai hành vi vi phạm trên là 326 triệu đồng.

Đồng thời, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu Công ty TNHH ô tô Đông Phong xử lý nước thải đạt quy chuẩn trước khi thải ra môi trường.

  • Công ty TNHH Sewon Esc Vina bị phạt 165 triệu vì xả thải
    Môi trường- Quách Dương - 05:00 08/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hưng Yên đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Sewon Esc Vina. Kết quả cho thấy, Công ty này có nhiều vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hội đồng Đạo đức: Vẫn chưa thể đánh giá hiệu quả bảo vệ của Nanocovax
Thời sự- Nam Phương - 11:12 19/09/2021
Sáng 19/9, Hội đồng Đạo đức cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của vắc xin Nanocovax dựa trên số trường hợp mắc Covid-19 trong nghiên cứu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---