Hưng Yên: Mở lại karaoke, quán bar, vũ trường từ ngày 15/3

Bắt đầu từ ngày 15/3, Hưng Yên mở lại các hoạt động bao gồm dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, gym,... các dịch vụ ăn, uống (trừ ăn, uống vỉa hè).

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có chỉ đạo về việc tổ chức hiệu quả các hoạt động kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

Cụ thể, từ ngày 15/3, địa phương này đồng ý chủ trương mở lại hoạt động dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, games, rạp chiếu phim, gym, yoga, spa, cơ sở làm đẹp, cơ sở cắt tóc gội đầu, các dịch vụ ăn, uống (trừ ăn, uống vỉa hè); các hoạt động văn hóa, thể thao, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, đám hiếu, đám cưới, đám hỏi.

karaoke(1).jpg
Bắt đầu từ ngày 15/3, Hưng Yên mở lại các hoạt động bao gồm dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường.

Khi các hoạt động trên mở lại, các cơ sở phải thực hiện nghiêm 5K theo quy định. Đối với người ra, vào tỉnh thực hiện nghiêm yêu cầu 5K. UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ cấp độ dịch trên địa bàn, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh thực hiện việc mở lại các hoạt động nêu trên linh hoạt, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Cũng bắt đầu từ ngày 15/3, tỉnh Hưng Yên cho phép trẻ mầm non, học sinh phổ thông đến trường học tập trở lại.

UBND tỉnh Hưng Yên giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch khi học sinh đến trường học trực tiếp theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.

Mặt khác, UBND tỉnh Hưng Yên cũng quyết định kết thúc cách ly, điều trị tại nhà đối với người mắc Covid-19 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ, điều trị đủ 7 ngày và có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính. 

Trường hợp sau 7 ngày kết quả xét nghiệm còn dương tính thì tiếp tục cách ly đủ 10 ngày đối với người đã tiêm đủ liều văcxin theo quy định và cách ly đủ 14 ngày đối với người chưa tiêm đủ liều văcxin theo quy định.

Ngoài ra, các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở kinh doanh dịch vụ chịu trách nhiệm về việc tiếp nhận người lao động trở lại làm việc; tổ chức thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị theo hướng dẫn của của ngành y tế.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top