--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hưng Yên bổ sung quy hoạch 3 khu công nghiệp rộng hơn 566ha

NHÃ LINH - 11:13 03/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý bổ sung quy hoạch ba khu công nghiệp (KCN) tại tỉnh Hưng Yên vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2020.

3 khu công nghiệp gồm: KCN sạch có quy mô 143,08ha; vị trí tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi); KCN số 01 có quy mô 263,85ha; vị trí tại xã Lý Thường Kiệt và xã Tân Việt, huyện Yên Mỹ; xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi; KCN số 03 có quy mô 159,71ha; vị trí tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu; xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi.

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý bổ sung quy hoạch 3 khu công nghiệp tại tỉnh Hưng Yên vào Quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2020.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Hưng Yên tách phần diện tích khu cảng thông quan nội địa (diện tích 147,4ha) và đất đô thị dịch vụ (diện tích 456,9ha) ra khỏi đề xuất bổ sung quy hoạch phát triển KCN trên địa bàn tỉnh và thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành về đất cảng và đất đô thị, dịch vụ.

Chịu trách nhiệm toàn diện về tính chính xác về quy mô diện tích, vị trí đề xuất bổ sung, tích hợp nội dung bổ sung quy hoạch KCN vào qui hoạch tỉnh theo quy định; không để xảy ra các tranh chấp, khiếu kiện trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch.

Đồng thời, UBND tỉnh Hưng Yên thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo chỉ tiêu được duyệt, có kế hoạch bổ sung diện tích đất hoặc tăng hiệu quả đất trồng lúa khác để bù lại phần đất trồng lúa bị chuyển đổi theo quy định.

Ngoài ra, thực hiện đồng bộ việc quy hoạch, phát triển các KCN với các công trình nhà ở công nhân, các công trình xã hội và văn hóa thể thao cho người lao động trong khu công nghiệp; bảo đảm việc cung cấp hạ tầng kỹ thuật và xã hội ngoài hàng rào phục vụ cho hoạt động của KCN. Có kế hoạch phát triển kết cấu hạ tầng của tỉnh để hỗ trợ các KCN trong trường hợp cần mở rộng các tuyến đường kết nối với KCN.

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh này đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng và thu hút các dự án thứ cấp đối với phần diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê còn lại chưa lấp đầy.

Chỉ đạo Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam báo cáo tiến độ cụ thể thực hiện các thủ tục theo quy định để sớm đưa KCN Lý Thường Kiệt (300ha) và KCN Tân Dân (200ha) đi vào hoạt động.

Thêm vào đó, xây dựng định hướng thu hút đầu tư vào các KCN, bảo đảm thuận lợi cho việc phát triển, tăng cường các liên kết sản xuất trong KCN; triển khai đầu tư xây dựng các KCN đúng tiến độ, sử dụng hiệu quả nguồn lực đất đai; xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với các hộ dân bị thu hồi đất để xây dựng KCN, bảo đảm phù hợp với tốc độ triển khai các KCN.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Pháp thu hồi các sản phẩm của Acecook Việt Nam vì liên quan chất cấm
Đời sống- Phúc Sơn - 18:10 07/12/2021
Một số lô sản phẩm của Acecook Việt Nam gồm mỳ tôm Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey, mỳ Đệ Nhất và mỳ lẩu Thái được thông báo thu hồi ở Pháp vì liên quan chất cấm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---