--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hưng Yên: 2 ca dương tính đầu tiên ở huyện Tiên Lữ, chưa rõ nguồn lây

LÊ NGUYÊN - 06:02 29/06/2021

UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu thần tốc rà soát, truy vết F1, F2, F3 liên quan đến các trường hợp F0 nói trên.

Tỉnh Hưng Yên vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới là 2 nhân viên Phòng Tổ chức, hành chính, tài chính của Trung tâm Y tế huyện Tiên Lữ. Nguồn lây của ca bệnh chưa rõ, đang được địa phương khẩn trương thực hiện điều tra dịch tễ.

Trường hợp thứ nhất là anh P.V.T, sinh năm 1986, ở xã An Viên, huyện Tiên Lữ. Ngày 25/6, anh có tiếp xúc với chị B.T. H làm cùng phòng có biểu hiện cúm. Ngày 26/6, anh thấy đau rát họng, khó thở, tức ngực.

Ngày 28/6, anh T. báo cáo cơ quan và được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh 2 lần. Kết quả nghi ngờ dương tính và kết quả xét nghiệm PCR cùng ngày cũng cho dương tính với SARS-CoV-2.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, hàng ngày anh T. đi làm ở cơ quan và về nhà. Vào ngày 25/6, anh có đi uống bia ở một quán tại Thị trấn Vương, có tiếp xúc chủ quán và một số người bạn.

TTYT huyện Tiên Lữ đã xác định được các trường hợp tiếp xúc gần anh T gồm: các cán bộ khu hành chính, khu thận nhân tạo gồm 2 bác sĩ, 4 điều dưỡng và kết quả xét nghiệm test nhanh âm tính. Ngoài ra, anh T có tiếp xúc với nhiều người trong gia đình.

Ảnh minh họa.

Trường hợp thứ 2 là chị B.T.H, sinh năm 1985, ở thôn Điềm Tây, xã Minh Phượng, Tiên Lữ. Theo điều tra ban đầu, chị H. thấy người mệt mỏi, đau rát họng vào ngày 25/6.

Chị H làm cùng phòng anh T, có tiếp xúc gần. Ngày 28/6, anh T. báo cáo cơ quan được lấy mẫu xét nghiệm test nhanh 2 lần nghi ngờ nên chị H. báo cáo cơ quan lấy mẫu test nhanh 2 lần. Kết quả nghi ngờ dương tính. Chiều cùng ngày, kết quả xét nghiệm PCR cho biết chị dương tính SARS-CoV-2.

Hàng ngày chị H. đi làm và về nhà, không đi đâu. Chị H. có tiếp xúc với chồng và chồng có tiếp xúc với nhiều người lái xe, làm việc ở nhiều nơi (đang điều tra dịch tễ). Các trường hợp tiếp xúc với chị H. ở TTYT huyện gồm các cán bộ khu hành chính, nhân viên hộ lý và một số nhân viên khác. Hiện xét nghiệm test nhanh các trường hợp này âm tính. Qua điều tra, xác minh chị H đã tiếp xúc với nhiều người trong nhà và cơ quan.

Hiện nguồn lây của 2 ca dương tính này chưa xác định rõ, đang được khẩn trương điều tra dịch tễ. Theo nhận định ban đầu thì có thể nguồn lây từ chồng của chị H. làm ở đơn vị giao thông huyện có liên quan đến nhiều lái xe và đã có kết quả test nhanh nghi ngờ (đang chờ kết quả PCR).

Như vậy, tính từ 21/6 đến nay, tỉnh Hưng Yên ghi nhận 43 ca mắc COVID-19 tại các địa bàn: huyện Yên Mỹ 36 ca, Khoái Châu 2 ca, Tiên Lữ 2 ca, Kim Động 2 ca, Ân Thi 1 ca.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường
Thời sự- TTXVN - 06:21 28/09/2021
Chiều 27/9, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư do đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường về triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Quy định số 08 - QĐi/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---