--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hứng nước mưa đúng cách

THU HÀ - 17:16 02/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Thay vì chạy ra ngoài trời hứng nước mưa khi trời đang mưa khiến chúng ta có thể gặp "nạn" do bị sét đánh hoặc ngấm nước mưa, bạn nên hứng nước mưa đúng cách bằng máng hứng.

Hỏi: Ở quê tôi, mọi người thường hứng và tích nước mưa để dùng vào việc đun nấu. Tuy nhiên, tôi thấy việc cứ trời mưa mọi người lại chạy ra ngoài trời để hứng là nguy hiểm, không an toàn. Tôi nghĩ thế có đúng không?

Nguyễn Hải Long (Hưng Yên)

TS Phạm Đức Thi, nguyên cán bộ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia: Đúng là việc chạy ra ngoài trời vào lúc mưa (để hứng nước, quét dọn, thậm chí là tắm mưa) là rất nguy hiểm.

Lý do là bởi khi trời mưa, nhiệt độ trong nhà và ngoài trời khá chênh nhau, từ trong nhà bạn chạy ra ngoài trời rất dễ bị cảm lạnh do sự thay đổi nhiệt độ.

Ngoài ra, khi ra ngoài trời, nếu không được bảo hộ kỹ, bạn còn có nguy cơ bị nước mưa ngấm vào. Ngoài ra, nhiều trận mưa còn kèm theo sấm, chớp rất nguy hiểm. Nếu muốn hứng nước mưa, người dân nên làm máng hứng mưa thay vì chạy ra chạy vào thu gom.

  • Hệ thống xử lý nước mưa khép kín
    Công nghệ- 12:28 11/12/2017
    Hệ thống xử lý nước mưa khép kín là ý tưởng của đôi bạn thân Nguyễn Ngọc Thảo Quỳnh và Lê Võ Hoàng Yến, học sinh trường THPT An Lạc Thôn, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thông tin bất ngờ về nguồn lây virus corona từ ca bệnh đầu tiên ở Vũ Hán
Thời sự- Hà Vũ - 07:52 27/01/2020
Theo các nhà nghiên cứu Trung Quốc, bệnh nhân đầu tiên phát hiện nhiễm virus corona chưa từng đến chợ hải sản Huanan ở trung tâm thành phố Vũ Hán - nơi được coi là tâm chấn của ổ dịch.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO