--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Huế: Tuần tới sẽ báo cáo tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

VÂN TUYẾT - 09:32 10/10/2021

UBMTTQ xã Quảng An và Quảng Thọ, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế) dự kiến sẽ báo cáo Bộ Công an về việc trao quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trong tuần tới.

thuy-tien-tu-thien.jpg
Thủy Tiên phát quà từ thiện ở Huế.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam huyện Quảng Điền (Thừa Thiên - Huế) ông Phan Cảnh Ngưu cho biết, cơ quan này chưa nhận được công văn của Bộ Công an đề nghị cung cấp chứng cứ, tài liệu về phát, cấp quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện vào đợt mưa lũ cuối năm 2020.

Tuy nhiên, 2 xã Quảng An và Quảng Thọ trên địa bàn huyện đã nhận được công văn của Bộ Công an về sự việc này vì đoàn từ thiện làm việc trực tiếp và nhờ UBMTTQ các xã lập danh sách người dân nhận quà.

Tại xã Quảng An, đoàn từ thiện của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã trao 2.616.500.000 đồng cho 2.632 hộ bị ảnh hưởng lũ lụt. Sau khi trao quà, UBMTTQ xã Quảng An đã ký văn bản xác nhận số tiền trao quà và thư cảm ơn đoàn từ thiện.

Ông Đặng Ngọc Hải, Chủ tịch  UBMTTQ Việt Nam xã Quảng An cho biết, xã đang làm báo cáo cụ thể, chi tiết về quá trình trao quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trong đợt đợt mưa lũ năm 2020. Đầu tuần tới xã Quảng An sẽ có công văn và danh sách gửi Bộ Công an.

Ông Trần Phú Cường, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Quảng Thọ, cho biết sau khi nhận công văn của Bộ Công an, UBMTTQ xã đã làm báo cáo gửi Bộ Công an chứng cứ, tài liệu về phát, cấp quà từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn xã vào ngày 20/11/2020.

Theo ông Cường, trước khi đoàn từ thiện về xã Quảng Thọ, họ có liên hệ và nhờ UBMTTQ xã lập danh sách hộ dân nhận quà.

Tại buổi trao quà từ thiện, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh bỏ ra 4 cọc tiền là 2 tỷ đồng trước sự chứng nhận của đại diện chính quyền. Sau đó, họ đưa số tiền trên cho UBMTTQ xã kiểm lại trước khi phát.

Sau khi phát, xã kiểm tra lại số dư và xác nhận vào giấy là đoàn đã trao 1.965.500.000 đồng cho 1.959 hộ của xã. Theo ông Cường, trong quá trình phát, vợ chồng Thủy Tiên trao theo cảm tính, có người 1 triệu đồng, người 2 triệu đồng tùy hoàn cảnh.

Như vậy, tổng số tiền mà đoàn từ thiện trao ở xã Quảng An là 2.616.500.000 đồng, xã Quảng Thọ là 1.965.500.000 đồng.

cong-vinh-thuy-tien.jpg
Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên.

Theo ông Phan Cảnh Ngưu, trong đợt 1 vào tháng 10/2020, đoàn từ thiện của Thủy Tiên về huyện Quảng Điền để trao quà nhưng không thông qua tổ chức nào. Họ về trực tiếp xã Quảng Vinh, thị trấn Sịa và xã Quảng Phước.

"Họ không thông qua chính quyền mà tự thuê ghe đến từng nhà dân để phát quà. Họ trao quà theo cảm tính, có người nhiều, người ít tùy theo hoàn cảnh. Tôi đã báo cáo lên ủy ban huyện sự việc vì đoàn tự phát thuê đò đi vào vùng lũ lụt nguy hiểm, người dân tranh giành nhau", ông Ngưu nói.

Ông Ngưu cho biết sau khi xảy ra sự việc, ông có báo lên UBMTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc đoàn từ thiện Thủy Tiên trao quà một cách tự phát, không thông qua cơ quan chức năng và phát ngôn rằng ông không ký giấy xác nhận cho đoàn từ thiện của nữ ca sĩ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---