--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Huế dẫn đầu trong xử lý vi phạm về tiêu thụ động vật hoang dã

T. HÒA - 07:40 08/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Huế là tỉnh dẫn đầu trong công tác xử lý vi phạm về tiêu thụ động vật hoang dã (ĐVHD) với 100% các vụ vi phạm phát hiện.

Cá thể tê tê được giải cứu tại Thừa Thiên Huế.

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa hoàn thành “Báo cáo đánh giá hiệu quả xử lý các vi phạm về ĐVHD” tại 6 địa phương gồm Hà Nội, TP. HCM, Thừa Thiên - Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa và Cần Thơ.

Theo kết quả cuộc khảo sát, Huế là tỉnh dẫn đầu trong công tác xử lý vi phạm về tiêu thụ ĐVHD với 100% các vụ vi phạm phát hiện. Kết quả tại TP. HCM và Hà Nội vượt trội so với kết quả đạt được trong các giai đoạn trước đó, đặc biệt là TP. HCM với tỷ lệ xử lý thành công đạt 82%. Tỷ lệ này ở Hà Nội là 65%. Bà Rịa - Vũng Tàu và Khánh Hòa cũng đã đạt tỷ lệ tích cực với 60% trở lên. Riêng Cần Thơ chưa đạt kết quả khả quan với tỷ lệ xử lý thành công vi phạm chỉ đạt 44%.

Từ kết quả đánh giá này, tổ chức bảo vệ ĐVHD mong muốn các địa phương khác, đặc biệt là Cần Thơ tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác xử lý các dấu hiệu vi phạm trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, giám sát tất cả các cơ sở kinh doanh trên địa bàn để đảm bảo không có cơ sở vi phạm hoặc tái diễn hành vi vi phạm.

Cho đến thời điểm hiện tại, tổng số 12.840 cơ sở kinh doanh đã được khảo sát trên cả nước. Tất cả các thông tin dấu hiệu vi phạm sẽ được lưu giữ trong Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia vi phạm về ĐVHD với đầy đủ, chi tiết từng diễn biến vụ việc, bao gồm kết quả xử lý từ các cơ quan chức năng và quá trình giám sát.

Báo cáo hiệu quả công tác xử lý vi phạm về tiêu thụ ĐVHD đóng vai trò như một công cụ nhằm cung cấp thông tin tới lãnh đạo các tỉnh, thành phố về kết quả nỗ lực giảm thiểu vi phạm về ĐVHD tại địa phương, trên tương quan so sánh với các tỉnh thành khác. Báo cáo đồng thời là phương tiện đánh giá hiệu quả phản hồi của các cơ quan chức năng trong xử lý vi phạm về ĐVHD, đặc biệt là các vụ việc liên quan tới ĐVHD còn sống do người dân thông báo.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Việt Nam cần đề phòng bẫy thu nhập trung bình'
Thời sự- PV - 06:26 24/09/2020
Ông Don Lam, Tổng giám đốc VinaCapital, cho biết Việt Nam cần đề phòng bẫy thu nhập trung bình để đạt mục tiêu trở thành nước phát triển vào năm 2045.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO