--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Huawei phát triển hệ thống đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) nhanh nhất thế giới

THÁI BẰNG - 09:18 21/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tháng 09/2019, Huawei tuyên bố phát triển thành công hệ thống cơ sở căn bản đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) nhanh nhất thế giới. Cơ sở căn bản này hỗ trợ tạo ra AI, có thể nhanh chóng tham gia vào nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học và kinh doanh.

Huawei đặt tên cho hệ thống cơ sở đào tạo AI mới là Atlas 900. Phó chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Ken Hu cho biết, hệ thống cơ sở đào tạo mới này là tổ hợp công nghệ đào tạo AI nhanh nhất thế giới.

Trong bài phát biểu của mình, ông Hu cho biết: “Atlas 900 là máy tính mạnh nhất dành cho AI. Đó là sự kết hợp sức mạnh của hàng ngàn bộ xử lý Ascend cho hoạt động của hệ thống cơ sở căn bản đào tạo AI”.

Bộ vi xử lý Huawei, bao gồm các bộ xử lý Ascend cho AI, Kirin cho thiết bị thông minh, Honghu cho màn hình thông minh và Kunpeng cho máy tính đa năng.

Atlas 900 chỉ mất 59,8 giây để huấn luyện ResNet-50 theo Hu. ResNet là tên viết tắt của mạng đào tạo cơ bản sâu “residual network”, được sử dụng để giải quyết vấn đề suy giảm độ chính xác với mạng thần kinh sâu và là tiêu chuẩn công nghiệp đo lường hiệu suất đào tạo AI.

Tốc độ đào tạo như vậy nhanh hơn khoảng 10 giây so với kỷ lục thế giới được xác lập trước đó. Atlas 900 sẽ mang đến những khả năng mới ứng dụng AI cho các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phương thức đổi mới kinh doanh - bất cứ lĩnh vực nào từ thiên văn học đến thăm dò dầu khí.

Atlas-900, Cụm đào tạo Trí tuệ nhân tạo (AI) nhanh nhất thế giới. Video Huawei

Theo ông Hu, thị trường điện toán trong tương lai sẽ đại dương xanh khổng lồ có trị giá khoảng 2 nghìn tỷ đô la vào cuối năm 2023.

 “Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến lược đầu tư, tập trung vào bốn lĩnh vực chính. Chúng tôi sẽ mở rộng ranh giới của những kiến trúc hạ tầng, đầu tư vào các bộ xử lý cho tất cả các lĩnh vực, duy trì ranh giới kinh doanh sản xuất rõ ràng và xây dựng một môi trường làm việc rộng mở, tương tác với bên ngoài”..

“Công ty sẽ cho phép các đối tác tích hợp điện toán AI vào hệ thống và sản phẩm của họ, sử dụng giải pháp nâng cấp mở rộng phần cứng tương tự như máy chủ AI. Các hợp phần của Công ty, tích hợp với phần mềm mã nguồn mở sẽ mang lại cho các đối tác công ty một lợi thế về ứng dụng AI”.

Phần mềm đó bao gồm các phần mềm thứ cấp như hệ điều hành máy chủ, cơ sở dữ liệu và bộ khung framework phát triển AI. Những sản phẩm công nghệ này sẽ giúp các đối tác phát triển những phần mềm thương mại hiệu quả hơn dễ dàng hơn.

Công ty sẽ đầu tư 1,5 tỷ đô la để mở rộng Chương trình nhà phát triển Huawei (Huawei Developer Program) đạt 5 triệu đơn vị. Chương trình này bắt đầu từ năm 2015, hỗ trợ các đối tác trên toàn cầu phát triển các ứng dụng và hệ thống thông minh thế hệ tiếp theo.

Trong bài phát biểu, ông Hu cũng nhấn mạnh, doanh nghiệp hiện đang nằm danh sách đen (blacklist) các công ty Trung Quốc bị trừng phạt, hậu quả của cuộc chiến thương mại Washington và Bắc Kinh, Công ty công bố môi trường làm việc rộng mở, tương tác với các đối tác nước ngoài có thể coi là một cử chỉ thân thiện với chính phủ Mỳ.
Dù có nhiều tranh cãi về công nghệ mạng thế hệ năm (5G), Huawei cho biết Công ty vẫn phát triển tốt trong hoạt động kinh doanh và bảo mật những sản phẩm của mình. Những quan ngại về bảo mật đối với các sản phẩm của công ty thực tế chỉ là “những tin đồn và nghi vấn”. Công ty sẽ công bố cụ thể dữ liệu về doanh số 5G trong năm 2020.

 • Đức phát triển hệ thống pin điện mặt trời trên các xe ô tô
  Công nghệ- Thái Bằng - 05:00 17/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Năm 2018, khoảng 5,6 triệu xe ô tô điện được đăng ký trên toàn cầu, vượt quá hai triệu xe đăng ký trong năm 2017. Số lượng xe tăng hơn mười lần kể từ năm 2013, nhưng những hạn chế của pin điện vẫn gây khó khăn cho khách hàng, đặc biệt là thời gian nạp điện và phạm vi hoạt động.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
UBTVQH cho ý kiến về công tác nhân sự; quyết định nhiều vấn đề quan trọng
Thời sự- PV - 18:01 31/05/2020
Ngày 1/6, tại Phiên họp thứ 45 (đợt 2), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến về một số Nghị quyết của Quốc hội, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và quyết định các vấn đề quan trọng khác.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bé 5 tháng tuổi sống sót thần kì sau 32 ngày hôn mê vì COVID-19
  Khỏe- Minh Hạnh - 17:55 31/05/2020
  Sau khi trải qua một tháng hôn mê vì COVID-19, Dom - bé 5 tháng tuổi ở Brazil - đã được xuất viện về nhà để mừng kỉ niệm 6 tháng ngày sinh.
 • Muôn kiểu "chăn dắt" trẻ em ăn xin trên đường phố
  Đời sống- ​​​​​​​Nhân Sơn - 17:49 31/05/2020
  Lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh đã nhiều lần chỉ đạo các ban, ngành chức năng và UBND các quận/huyện không để tình trạng người ăn xin và dẹp “nạn” chăn dắt trẻ em. Tuy nhiên, thực hiện điều này không phải dễ, cho nên dù thành phố đã chỉ đạo quyết liệt nhưng người ăn xin vẫn nhiều.
 • Bị cáo nhảy lầu tự tử sau tuyên án, luật sư nói gì?
  Phản biện- Hương Chi - 16:08 31/05/2020
  Luật sư Dương Vĩnh Tuyến nói rằng, ông và thân chủ Lương Hữu Phước đã thống nhất tiến hành thủ tục kháng nghị giám đốc thẩm. "Ông Phước đã đồng ý cùng tôi đến tòa án cấp cao sau khi nghe tòa phúc thẩm tuyên y án. Thế nhưng, buổi sáng nhận án thì chiều hôm ấy, ông Phước trở lại trụ sở tòa án nhảy lầu".
 • Điều trị BN91: Kết quả đạt được đến nay là kỳ tích
  Khỏe- PV - 15:24 31/05/2020
  Nếu nhìn lại một số thời điểm thập tử nhất sinh của bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) khi phổi gần như đông đặc thì kết quả đạt được đến nay đó là một kỳ tích. Bệnh nhân bắt đầu có những hình ảnh lạc quan về sức khỏe, có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện.
 • Cho nhập heo sống, heo hơi ‘nghỉ mệt’ ở mức 100.000 đồng/kg
  Kinh tế- Lam Nghi - 15:20 31/05/2020
  Giá heo hơi hôm nay 31.5 sau 3 tuần tăng “điên cuồng” tạm “nghỉ mệt” ở mức cao chót vót 100.000 đồng/kg tại nhiều địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO