--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Huawei đã đệ đơn kiện Mỹ

TUYẾT VÂN - 08:45 11/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 7/3, Huawei đã đệ đơn kiện Mỹ về đạo luật liên bang cấm các cơ quan chính phủ mua thiết bị của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này.

Huawei cho rằng việc đệ trình đạo luật này là vi hiến, và đẩy công ty đứng trước những áp lực chính trị. Vụ kiện của Huawei tập trung vào một điều khoản trong đạo luật được biết đến với cái tên National Defense Authorization Act (NDAA). Mục 889 của đạo luật cấm các cơ quan chính phủ điều hành mua sắm phần cứng của Huawei và một công ty viễn thông khác của Trung Quốc là ZTE. Cả hai doanh nghiệp này đều bị nêu đích danh. Tuy nhiên, các luật sư của Huawei, nhà sản xuất thiết bị mạng lớn nhất thế giới (theo doanh thu) lập luận rằng quy định của đạo luận NDAA đã vi phạm hiến pháp Mỹ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ca tử vong thứ 18 vì COVID-19 tại Việt Nam
Thời sự- Thái Hà - 08:16 13/08/2020
Sáng ngày 13/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng, thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19. Đây là ca tử vong do COVID-19 thứ 18 kể từ khi đại dịch xảy ra tại Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO