--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Huấn Hoa Hồng và nhiều người đến nhà nữ sinh trộm váy shop Mai Hường ủng hộ tiền gây tranh cãi

HỒNG LINH - 14:31 06/12/2021

Việc nhiều mạnh thường quân trong đó có Huấn "Hoa Hồng" đến thăm hỏi, động viên, ủng hộ tiền cho gia đình em học sinh bị shop Mai Hường làm nhục đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Vụ việc một nữ sinh T.M. sau khi lấy trộm chiếc váy trị giá 160.000đ tại cửa hàng quần áo bị chủ cửa hàng phát hiện và hành hung đã gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua.

Đặc biệt, gia cảnh cũng như tình trạng hiện tại của nữ sinh cũng khiến không ít người chú ý. Qua tìm hiểu, được biết nữ sinh này có hoàn cảnh khá khó khăn. Bố đã qua đời, người mẹ phải làm ruộng gồng gánh nuôi 4 đứa con, trong đó, T.M. là con cả.

huan-hoa-hong-tham-nu-sinh.jpg
YouTuber Huấn "Hoa Hồng" - đến thăm động viên nữ sinh.

Ngày 5/12, Huấn "Hoa Hồng" - một YouTuber khá nổi tiếng trong giới trẻ đã đến thăm động viên gia đình. Không chỉ vậy, Huấn "Hoa Hồng" còn ủng hộ gia đình số tiền lên tới 40 triệu đồng.

Trong đoạn video ghi lại cuộc trò chuyện giữa Huấn "Hoa Hồng" cùng nữ sinh, có thể nghe thấy những lời động viên: "Con cố gắng lên nhé, có những lúc chú còn sai hơn con, xấu hơn con gấp nghìn lần. Con cố gắng học tập thật tốt.

Bây giờ con có suy nghĩ cũng chẳng thay đổi được cái gì cả. Chú vào chỉ để động viên con thế thôi, mong con vượt qua được tất cả mọi thứ. Sống ở đời ai cũng có lúc mình sai hết. Không có vấp ngã thì không có thành công, không có sai lầm thì không đúc kết được điều gì cả." - Huấn "Hoa Hồng" khuyên nữ sinh vượt qua vấp ngã.

Không chỉ riêng Huấn "Hoa Hồng" mà rất nhiều mạnh thường quân khác cũng có hành động tương tự. Theo ghi nhận tại hiện trường, ngày 5/12 tại gia đình nhà em T.M., có rất nhiều người dân địa phương đến thăm hỏi, động viên và ủng hộ gia đình. Tuy nhiên, những hành động này của các mạnh thường quân sau đó đã gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội.

huan-hoa-hong.jpg
YouTuber Huấn "Hoa Hồng" - tặng quà gia đình.

Nhiều người cho rằng, việc làm của chủ cửa hàng quần áo Mai Hường là sai nhưng hành động ăn trộm của nữ sinh cũng không phải là đúng, không đáng được ủng hộ từ cộng đồng mạng hay thậm chí là nhận tiền quyên góp từ mạnh thường quân. Điều này sẽ vô tình cổ súy cho những hành động sai trái.

Có ý kiến cho rằng, “làm thế khác gì cổ vũ cứ nghèo thì đi trộm cắp đi, biết đâu bị bắt lại được thành danh thành tiếng, có miếng có tiền."

Một người nghiêm khắc cho rằng: “Đã ăn cắp thì phải chịu trách nhiệm và phải được dạy dỗ cho tử tế. Càng là trẻ con thì càng phải uốn nắn không sau này hỏng người."

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng việc gia đình nữ sinh nhận được tiền từ mạnh thường quân là hợp lý bởi sẽ phần nào giúp đỡ gia đình lúc khó khăn, tạo cơ hội để bé T.M. sửa chữa lỗi lầm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.