--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Houthi tuyên bố đập tan cuộc tấn công thứ 4 của Liên quân Ả rập Xê út vào tỉnh Shabwah

THÁI BẰNG - 20:10 23/01/2022

Ngày 22/1, lực lượng Houthi ( phong trào Ansar Allah) tuyên bố đẩy lùi một cuộc tấn công khác của Liên minh quân sự do Ả Rập Xê-út dẫn đầu vào huyện Ain thuộc tỉnh Shabwah, miền trung Yemen.

Trong cuộc họp báo thường xuyên, chuẩn tướng Yahya Sari, phát ngôn viên lực lượng kháng chiến Yemen cho biết, Houthi đã bẻ gãy cuộc tấn công của nhóm Lữ đoàn Người khổng lồ do Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) hậu thuẫn và các lực lượng Yemen của tổng thống Mansur Hadi do liên minh hậu thuẫn. 

Lực lượng liên quân chịu thiệt hại nặng nề về nhân sự và phương tiện chiến đấu. Hơn 120 tay súng thiệt mạng hoặc bị thương, 12 xe thiết giáp bị phá hủy.

Houthi tiếp tục bẻ gãy cuộc tấn công thứ 4 của Liên quân Ả rập Xê út vào tỉnh Shabwah

Lực lượng Houthi phóng 4 tên lửa đạn đạo pháo binh vào các vị trí tập hợp binh lực của các lực lượng Yemen do Liên minh hậu thuẫn ở Shabwah, một số chiến binh của lực lượng tổng thống Mansur Hadi thiệt mạng.

Nhóm Lữ đoàn khổng lồ do Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) dẫn đầu chiến dịch tiến công quy mô lớn của Liên quân do Ả rập Xê-út dẫn đầu ở Shabwah và Ma'rib trong tháng 1/2022.

Đây là cuộc tấn công thứ tư của Liên quân do Ả rập Xê út vào chiến tuyến của Houthi ở quận Ain trong vòng 10 ngày qua.

3 cuộc tấn công trước đó, diễn ra vào ngày 12 , 14 và 19/1 đã bị đẩy lùi.

Lực lượng Houthi dường như đã tổ chức lại lực lượng phòng ngự ở Shabwah.

Trong tình huống liên quân do Ả rập Xê-út dẫn đầu phải tạm dừng tấn công, lực lượng Houthi có thể tiến hành chiến dịch phản công đánh chiếm lại những địa bàn đã mất.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---