--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Houthi sử dụng xuồng robot tấn công tàu Liên minh Ả rập Xê út

THÁI BẰNG - 14:13 17/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hải quân Liên minh quân đội do Ả rập Xê út dẫn đầu đã phát hiện một xuồng cao tốc đánh bom tự sát Blow Fish, được cho là của lực lượng Houthi, dùng để tấn công các tàu chở dầu và tàu chiến các quốc gia vùng Vịnh.

Cổng thông tin Covert Shores cho biết, chiếc xuồng cao tốc này được chế tạo từ vật liệu composite, có độ cao khoảng 1,5 m, chiều dài 5,82 m. Loại xuồng này hoàn toàn tàng hình trước radar và có mầu sắc khiến hoa tiêu rất khó nhận biết.

Do có kích thước nhỏ, loại xuồng này có thể chế tạo trong bất cứ nhà xưởng nào, có thể giấu kín trên bờ biển và hạ thủy, đưa xuồng cao tốc ra khơi từ bất cứ đoạn bờ biển nào.

Các chuyên gia quân sự theo dõi chiến trường Yemen cho biết, các chiến binh – dân quân kháng chiến Yemen - sẽ gài thuốc nổ vào xuồng khi đang ở dưới nước. Trên biển, loại xuồng này rất dễ dàng ẩn nấp giữa vô số các tàu, thuyền đánh cá.

Cùng theo các chuyên gia, 2 binh sĩ Hải quân kháng chiến Houthi sẽ đưa xuồng đánh bom tự sát Kamikaze đến khu vực sẵn sàng chiến đấu và chờ đợi trong trạng thái trôi nổi. Kíp lái sẽ chuyển sang một chiếc xuồng khác, thực hiện nhiệm vụ điều khiển xuồng đánh bom tự sát tấn công mục tiêu.

Ngoài ra, xuồng Blow Fish có thể được lắp đặt hệ thống lái tự động, điều khiển bằng hệ thống nhận dạng của các tàu dân sự. Khi phát hiện tín hiệu dẫn đường của mục tiêu cần tấn công, xuồng mang bom tự sát sẽ lao vào mục tiêu.

Xuồng tấn công tự sát của lực lượng Houthi. Ảnh  Covert Shores

Quân Houthi tiến hành cuộc tấn công bằng xuồng đánh bom cao tốc vào khu trục hạm hạng nhẹ của Ả rập Xê út. Video Mail Online

Theo Theo TGO
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi nào lãi suất cho vay giảm?
Kinh tế- Đào Vũ - 11:00 27/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Với mục tiêu đảm bảo thanh khoản cho các tổ chức tín dụng cung ứng vốn cho nền kinh tế, hỗ trợ giảm lãi suất giai đoạn hiện nay, chỉ trong vòng 2 tháng, Ngân hàng Nhà nước đã 2 lần điều chỉnh hạ lãi suất điều hành. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thể hình thành mặt bằng lãi suất cho vay mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 56% người lao động có nguy cơ mất việc vì robot
  Giáo dục- Bảo Bình - 19:31 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo dự báo, trong 2 thập kỷ tới, khoảng 56% số người lao động tại 5 quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, có nguy cơ mất việc vì robot, đặc biệt là 85% lao động trong ngành dệt may, da giày, lắp ráp điện tử, chế biến thủy hải sản, dịch vụ bán lẻ...
 • Hà Nội nghiên cứu xây TTTM ngầm dưới quảng trường SVĐ Mỹ Đình
  Bất động sản - TH - 18:37 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thành ủy Hà Nội vừa đồng ý chủ trương cho phép quận Nam Từ Liêm triển khai mô hình chợ đêm tại khu vực Mễ Trì và chỉ đạo nghiên cứu thêm phương án xây dựng trung tâm thương mại (TTTM) ngầm quy mô lớn dưới quảng trường sân vận động Mỹ Đình.
 • Thiết bị tách dầu mỡ bảo vệ cống
  Sống xanh- Hà Bình - 17:47 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hàng trăm miệng cống thoát nước ở trung tâm TPHCM bị tắc nghẽn, hư hỏng vì nước thải có chứa dầu mỡ tích tụ, đóng thành tảng lớn làm giảm khả năng thoát nước.
 • Đề xuất điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng phía Đông​ TPHCM
  Bất động sản - TH - 17:32 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để đẩy nhanh tiến độ kêu gọi đầu tư và thực hiện một số dự án trong năm 2020, Sở QH-KT TPHCM vừa có báo cáo xin chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đối với 3 khu vực trong khu đô thị sáng tạo tương tác phía Đông TPHCM.
 • Nắng nóng diện rộng “tái xuất”
  Khoa học- Hà Bình - 17:10 27/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại Bắc Bộ, từ ngày 26 - 31/5,trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối cục bộ có mưa rào và giông. Từ ngày 29/5, nắng nóng diện rộng có khả năng xảy ra ở khu vực này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO