--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Houthi đánh bại nhiều cuộc tấn công của Liên minh vùng Vịnh trên lãnh thổ Ả rập Xê út

THÁI BẰNG - 06:39 08/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 05 và 06.01.2020, Lực lượng kháng chiến Yemen (Houthi) liên tục đẩy lùi các cuộc tấn công của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu ngay trên lãnh thổ Ả rập Xê út.

Yemen Press dẫn nguồn tin quân sự cho biết, ngày 05.01.2020, các chiến binh Houthi đánh bại một cuộc tấn công từ hai hướng của Liên minh quân sự vùng Vịnh và Quân đội Quốc gia Yemen của Tổng thống Mansur Hadi ở phía tây quận Majazah, tỉnh Asir thuộc Ả rập Xê út. Qua đó diệt và làm bị thương một số binh sĩ.

Ngày 06.01.2020, lực lượng Houthi lại đánh bại một cuộc tấn công khác của Liên minh quân sự vùng Vịnh trong khu vực vùng núi Al-Amoud ở Jizan, Ả rập Xê út.

Tuần trước lực lượng Houthi cũng đẩy lùi một cuộc tấn công khác của Liên minh trong khu vực đồi núi Adood thuộc tỉnh Jizan, diệt và làm bị thương nhiều binh sĩ.

Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu tiếp tục sử dụng các loại vũ khí hạng nặng tấn công nhiều khu dân cư, sử dụng súng cối hạng nặng bắn phá quận Durayhimi thuộc tỉnh al-Hudaydah. Lực lượng Houthi cũng đáp trả bằng pháo không giật và súng máy hạng nặng

Du kích Houthi đẩy lùi một cuộc tấn công của Liên minh quân sự Ả rập trong địa phận tỉnh Najran, phóng liên tiếp 3 tên lửa pháo binh Zizal-1 vào căn cứ quân sự của Ả rập Xê út ở vùng núi Majaza thuộc tỉnh Asir.

Lực lượng Houthi đánh bại cuộc tấn công của Liên minh quân sự Ả rập Xê út trên vùng núi Al-Amoud ở Jizan


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Không thêm ca nhiễm mới sáng 10/4, chuyên gia vẫn lo ngại nỗ lực chống dịch đổ vỡ
Thời sự- Thái Hà - 07:01 10/04/2020
Bộ Y tế cho biết đến 6 giờ ngày 10/4 không ghi nhận ca mắc mới nào sau 12 giờ đồng hồ tính từ 18 giờ ngày 9/4. Hiện Việt Nam có 255 bệnh nhân mắc COVID-19. Các chuyên gia y tế đang cảnh báo người dân có tâm lý chủ quan khi số ca mắc mới đang có xu hướng giảm trong vài ngày gần đây.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO