--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Houthi đánh bại nhiều cuộc tấn công của Liên minh vùng Vịnh trên lãnh thổ Ả rập Xê út

THÁI BẰNG - 06:39 08/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 05 và 06.01.2020, Lực lượng kháng chiến Yemen (Houthi) liên tục đẩy lùi các cuộc tấn công của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu ngay trên lãnh thổ Ả rập Xê út.

Yemen Press dẫn nguồn tin quân sự cho biết, ngày 05.01.2020, các chiến binh Houthi đánh bại một cuộc tấn công từ hai hướng của Liên minh quân sự vùng Vịnh và Quân đội Quốc gia Yemen của Tổng thống Mansur Hadi ở phía tây quận Majazah, tỉnh Asir thuộc Ả rập Xê út. Qua đó diệt và làm bị thương một số binh sĩ.

Ngày 06.01.2020, lực lượng Houthi lại đánh bại một cuộc tấn công khác của Liên minh quân sự vùng Vịnh trong khu vực vùng núi Al-Amoud ở Jizan, Ả rập Xê út.

Tuần trước lực lượng Houthi cũng đẩy lùi một cuộc tấn công khác của Liên minh trong khu vực đồi núi Adood thuộc tỉnh Jizan, diệt và làm bị thương nhiều binh sĩ.

Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu tiếp tục sử dụng các loại vũ khí hạng nặng tấn công nhiều khu dân cư, sử dụng súng cối hạng nặng bắn phá quận Durayhimi thuộc tỉnh al-Hudaydah. Lực lượng Houthi cũng đáp trả bằng pháo không giật và súng máy hạng nặng

Du kích Houthi đẩy lùi một cuộc tấn công của Liên minh quân sự Ả rập trong địa phận tỉnh Najran, phóng liên tiếp 3 tên lửa pháo binh Zizal-1 vào căn cứ quân sự của Ả rập Xê út ở vùng núi Majaza thuộc tỉnh Asir.

Lực lượng Houthi đánh bại cuộc tấn công của Liên minh quân sự Ả rập Xê út trên vùng núi Al-Amoud ở Jizan


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày mai, Đại hội nghe báo cáo về công tác nhân sự Ban chấp hành Trung ương
Thời sự- Trần Thường - Thu Hằng - 20:16 27/01/2021
Trung tâm báo chí Đại hội XIII vừa phát thông cáo báo chí ngày 27/1 của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội làm việc cả ngày tại hội trường, thảo luận các văn kiện.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cán bộ vi phạm xử lý 'không có vùng cấm, nhưng cũng rất nhân văn'
  Thời sự- Luân Dũng - 20:21 27/01/2021
  Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Mai Trực, các cơ quan có thẩm quyền đã quyết định kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật hơn 1.300 tổ chức đảng và gần 70.000 đảng viên vi phạm, có cả những cán bộ giữ cương vị cao của Đảng, Nhà nước.
 • Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao"
  Thời sự- Thế Kha - Anh Thế - 20:20 27/01/2021
  Tại Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn lại báo cáo mới nhất của UNDP vào tháng 12/2020 cho thấy, Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao".
 • Triệu tập người đi xe máy lao theo đoàn phục vụ Đại hội Đảng
  Thời sự- Thiên Khôi - 20:13 27/01/2021
  Nam tài xế phóng xe máy vào khu vực dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng XIII trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Người này bị CSGT triệu tập chiều 27/1.
 • Rượu tỏi cho người viêm loét dạ dày
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 20:09 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tỏi ngày càng được chứng minh là một dược phẩm có giá trị phòng chống bệnh tật rất tốt. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, tỏi có thể can thiệp hữu hiệu vào các nhóm bệnh như thấp khớp, tim mạch, phế quản, tiêu hoá, trĩ, đái tháo đường...
 • Người bị ung thư có nên kiêng thịt gà?
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 20:07 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người bị ung thư sợ không dám ăn thịt gà, trứng gà vì sợ tái phát ung thư, ăn nhiều sẽ sinh đờm động hỏa, hao tán khí huyết làm bệnh nặng thêm. Nhưng thực tế thịt gà lại rất tốt để bồi bổ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO