--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Houthi công bố một số tù binh Ả rập Xê út và Sudan trong chiến dịch Jizan

THÁI BẰNG - 22:45 15/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Văn phòng truyền thông lực lượng vũ trang kháng chiến Yemen công bố ảnh và cuộc phỏng vấn một số quân nhân Ả Rập Xê-út và binh sĩ người Sudan bị bắt trong chiến dịch ở Jizan để trao đổi các tù binh Houthis.

Cuộc phỏng vấn các tù binh được phong trào AnsarAllah phát sóng trên kênh truyền hình al-Masirah của Yemen, những tù binh đã xác nhận bản thân và các đơn vị quân đội đang phục vụ trước khi bị bắt.

Ảnh một số binh sĩ Ả rập Xê út và Sudan do văn phòng truyền thông của Trung tâm Chỉ huy Tác chiến Yemen (phong trào Ansar Alah) công bố ngày 14/6/2021 trong chiến dịch Jizan.

Các tù binh nói đang được Lực lượng vũ trang kháng chiến Yemen và các nhóm du kích Houthi đối xử nhân đạo và đảm bảo với gia đình, thân nhân rằng vẫn có sức khỏe tốt.

Những tù binh kêu gọi các nhà chức trách Ả rập Xê-út làm việc với AnsarAllah để trả lại quyền tự do, mô tả cuộc can thiệp quân sự do Ả Rập Xê-út dẫn đầu vào Yemen là “bất công và vô lý”.

Đây là những tù binh, bị bắt trong chiến dịch quân sự lớn của lực lượng Houthi trên vùng biên giới giữa tỉnh Saadah, Yemen và tỉnh Jizan, giành quyền kiểm soát một vùng đất rộng lớn dọc biên giới.

Lực lượng Houthi (phong trào Ansar Allah) tiêu diệt, làm bị thương và bắt giữ hàng chục binh sĩ quân đội Ả rập Xê-út, lính đánh thuê Sudan và lực lượng vũ trang của tổng thống lưu vong Mansur Hadi, thu giữ một số lượng lớn đạn dược và trang thiết bị quân sự.

Lực lượng Houthi chiến đấu trên chiến trường biên giới khu vực tỉnh Jizan, Ả rập Xê út

Các lực lượng vũ trang kháng chiến Yemen giành quyền kiểm soát vùng núi MBC, khu vực Tabab al-Fadhia, al-Tabba al-Bayda, al-Qambora, al-Amoud, Tawaleq và Đông Qa'im Sayab với diện tích đến 150 km2 trong chiến dịch.

Theo thông tin từ truyền thông Yemen, khoảng 80 binh sĩ quân đội Ả rập Xê út và lính đánh thuê Sudan thiệt mạng trong chiến dịch, 29 phương tiện quân sự bị thiêu hủy và phá hỏng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.