• hormone tuyến giáp

Có phải dừng hormon tuyến giáp khi tiêm văcxin?
Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:33 04/08/2021
(khoahocdoisong.vn) - Mắc bệnh tuyến giáp vẫn nên tiêm văcxin để bảo vệ mình trước dịch bệnh. Trước khi tiêm văcxin vẫn cần uống hormone tuyến giáp bình thường, kể cả ngày hôm sau và những ngày sau nữa vẫn phải uống hormone tuyến giáp.
 • Uống bù hormon tuyến giáp
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 09:17 24/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu bạn quên uống hormone tuyến giáp buổi sáng thì bạn có thể uống bù vào buổi trưa, thậm chí buổi chiều, trước khi ăn 30 phút đến 1 tiếng, uống lúc đói. Không nên uống bù vào buổi tối vì quá gần với liều sáng hôm sau.
 • Chưa có lịch uống xạ
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:15 15/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sau mổ cắt toàn bộ tuyến giáp mà do ung thư nếu đã có lịch uống xạ trong vòng 1 tháng ngay sau khi mổ thì không cần uống hormone tuyến giáp ngay, mà sẽ ngừng từ lúc mổ cho đến uống xạ, sau uống xạ 2 ngày thì bắt đầu uống bổ sung hormone tuyến giáp.
 • Tổn thương tuyến cận giáp
  Khỏe- ThS.BS Mai Văn Sâm - 17:55 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tuyến cận giáp nằm cạnh tuyến giáp, có chung mạch máu nuôi với tuyến giáp, nhưng chức năng khác hoàn toàn tuyến giáp. Nếu mổ không tỉ mỉ thì rất dễ xảy ra tai biến, tổn thương vĩnh viễn tuyến cận giáp. Đặc biệt sử dụng dao siêu âm, dao leagasure để mổ tuyến giáp rất dễ gây tai biến cho tuyến cận giáp.
 • Hormone tuyến giáp là thuốc độc bảng A?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 13:49 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phải hiểu việc uống hormone tuyến giáp là thay thế bắt buộc suốt đời , không có thuốc nào có thể thay thế khi đã cắt toàn bộ tuyến giáp hoặc cắt 1 thùy tuyến giáp mà thùy còn lại không tiết đủ hormone, hoặc khi tuyến giáp còn nhưng không tiết đủ hormone như trong bệnh viêm giáp tự miễn.
--Quảng cáo---