--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hợp vây thành công ở Hama, trận chiến chia nhỏ, dọn sạch của quân đội Syria bắt đầu

THÁI BẰNG - 16:48 24/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 22.08.2019, các đơn vị quân đội Syria bắt đầu tấn công chia cắt và tiêu diệt lực lượng Hồi giáo cực đoan đang bị bao vây trên địa phận tỉnh Hama-Idlib.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại địa bàn cho biết, lực lượng vũ trang địa phương và Vệ binh Cộng hòa bắt đầu cuộc tấn công bằng việc đánh chiếm cao điểm Tal Sayyed và ngôi làng Sayyed lân cận.

Trên hướng tấn công nay, các đơn vị quân đội Syria tập trung mũi nhọn vào tiến công một số địa bàn khác như cao điểm Tal Huwayz, trường lái xe Al-Bashir và khu dân cư Wadi Al-Anz.

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News cho biết, hầu hết các nhóm Hồi giáo cực đoan, chiếm giữ khu vực này đã tháo chạy về phía bắc tỉnh Idlib trước khi quân đội Syria khép vòng vây. Một số các tay súng thánh chiến co cụm lại gần khu vực trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Morek.

Giành được thành phố chiến lược Khan Sheikhoun, các đơn vị quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát một vùng rộng lớn, giải phóng hoàn toàn tỉnh Hama và một phần tỉnh Idlib, gây tổn thất nặng nề về sinh lực và phương tiện chiến tranh của lực lượng Hồi giáo cực đoan, thánh chiến còn lại ở Syria.

Quân đội Syria tiến công vào vòng vây tại khu vực Hama - Idlib. Video syria alikhbaria


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khởi tố vụ án ‘Chiếm đoạt tài liệu bí mật’ liên quan hai cán bộ UBND Hà Nội
Thời sự- X.A - 19:30 16/07/2020
Ngày 16/7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan hai cán bộ UBND TP Hà Nội và một cán bộ C03 Bộ Công an.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đoàn kết, dân chủ, đổi mới làm nên sức mạnh của Đảng bộ LHH Việt Nam
  Thời sự- Tô Hội (thực hiện) - 07:00 16/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo TS Phạm Văn Tân, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHH Việt Nam), với đặc thù riêng như phần lớn đảng viên được đào tạo cơ bản, có trình độ cao về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, có kinh nghiệm hoạt động thực tiễn; nhiều đồng chí đã từng giữ cương vị lãnh đạo, quản lý cấp cao của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội ở Trung ương… Đảng bộ LHH Việt Nam không ngừng lớn mạnh và trưởng thành.
 • Chi bộ Cơ quan Tổng hội Địa chất Việt Nam: Góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh
  Thời sự- Nguyễn Đồng Hưng - 07:00 16/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chi bộ cơ quan Tổng hội Địa chất Việt Nam được thành lập từ năm 1998. Nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Chi bộ là tập hợp các Đảng viên hoạt động trong Cơ quan và các tổ chức Tổng hội Địa chất Việt Nam dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy LHH Việt Nam để tổ chức thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước.
 • Khối tài sản khổng lồ của ba mẹ con cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa
  Thời sự- Hạnh Nguyên - 06:53 16/07/2020
  Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa từng lọt top những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam. Còn hai ái nữ của bà Thoa không chỉ sở hữu số cổ phiếu khủng mà còn đang nắm chức vụ quan trọng tại CTCP Bóng đèn Điện Quang.
 • Đại tá Vũ Hoài Bắc tái đắc cử Bí thư Đảng bộ Công an Trà Vinh
  Thời sự- Minh Anh - 06:42 16/07/2020
  Gần 200 đại biểu đã bầu trực tiếp Bí thư Đảng bộ Công an tỉnh Trà Vinh. Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh này, tái đắc cử bí thư.
 • Thi tuyển lớp 10 ở Hà Nội: Giám sát đặc biệt phòng chứa bài, đề thi
  Giáo dục- Hà Linh - 06:39 16/07/2020
  Chiều ngày 15/7, 172 điểm thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội. Kỳ thi diễn ra giữa thời tiết nắng nóng gia tăng, các điểm thi đều có phương án đề phòng tình huống xấu nhất về sức khỏe học sinh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO