--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hợp vây thành công ở Hama, trận chiến chia nhỏ, dọn sạch của quân đội Syria bắt đầu

THÁI BẰNG - 16:48 24/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 22.08.2019, các đơn vị quân đội Syria bắt đầu tấn công chia cắt và tiêu diệt lực lượng Hồi giáo cực đoan đang bị bao vây trên địa phận tỉnh Hama-Idlib.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại địa bàn cho biết, lực lượng vũ trang địa phương và Vệ binh Cộng hòa bắt đầu cuộc tấn công bằng việc đánh chiếm cao điểm Tal Sayyed và ngôi làng Sayyed lân cận.

Trên hướng tấn công nay, các đơn vị quân đội Syria tập trung mũi nhọn vào tiến công một số địa bàn khác như cao điểm Tal Huwayz, trường lái xe Al-Bashir và khu dân cư Wadi Al-Anz.

Phóng viên chiến trường Al-Masdar News cho biết, hầu hết các nhóm Hồi giáo cực đoan, chiếm giữ khu vực này đã tháo chạy về phía bắc tỉnh Idlib trước khi quân đội Syria khép vòng vây. Một số các tay súng thánh chiến co cụm lại gần khu vực trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Morek.

Giành được thành phố chiến lược Khan Sheikhoun, các đơn vị quân đội Syria đã giành được quyền kiểm soát một vùng rộng lớn, giải phóng hoàn toàn tỉnh Hama và một phần tỉnh Idlib, gây tổn thất nặng nề về sinh lực và phương tiện chiến tranh của lực lượng Hồi giáo cực đoan, thánh chiến còn lại ở Syria.

Quân đội Syria tiến công vào vòng vây tại khu vực Hama - Idlib. Video syria alikhbaria

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh viện đa khoa Thanh Hoá theo dõi đặc biệt bệnh nhân trở về từ Vũ Hán
Thời sự- HOÀNG LAM - 12:00 26/01/2020
Sáng 26/1, ông Phạm Đăng Quyền, phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá xác nhận: Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi đặc biệt một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • GS Đặng Hùng Võ: Cần phát triển mô hình bất động sản du lịch đa công năng
  Kinh tế- Minh Quang - 09:48 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo GS Đặng Hùng Võ, hiện nay bất động sản du lịch Việt Nam chỉ đáp ứng nhu cầu khách tham quan, ngắn ngày đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc. Nên cần phát triển các mô hình bất động sản du lịch đa công năng thu hút lượng khách du lịch trải nghiệm, dài ngày tiềm năng đến từ Châu Âu, Châu Mỹ. Đây là xu thế mới trong phát triển du lịch của các quốc gia trên thế giới.
 • Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
  Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
  Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
 • Đà Nẵng vừa cách ly 1 người Trung Quốc bị sốt 38,5 độ C khi nhập cảnh tại sân bay
  Thời sự- Đình Thức - 08:51 26/01/2020
  Người đàn ông đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) bị máy quét thân nhiệt phát hiện bị sốt 38,5 độ nên lập tức được cách ly đưa đến bệnh viện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO