--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hợp tác giữa Hội Tâm lý trị liệu Việt Nam và Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp

KT - 10:39 31/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Vừa qua, tại Trụ sở Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Tâm lý trị liệu Việt Nam với Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp.

Hội Tâm lý trị liệu Việt Nam và Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp thống nhất cùng nhau xây dựng và phát triển chuyên ngành tâm lý trị liệu, hỗ trợ và thúc đẩy cung cấp các dịch vụ trị liệu tâm lý ở Việt Nam. Hai đơn vị sẽ cùng phối hợp để vận động xây dựng, sửa đổi, hoàn thiện các chính sách liên quan đến phát triển tâm lý trị liệu/chăm sóc sức khỏe tâm thần, triển khai các hoạt động liên quan đến phát triển nguồn nhân lực cho tâm lý trị liệu, tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, mở rộng mạng lưới, xây dựng và thực hiện các dự án có liên quan đến tâm lý trị liệu/sức khỏe tâm thần. Ngay sau lễ ký kết, hai bên sẽ tổ chức một khóa đào tạo về: “Ứng dụng liệu pháp thư giãn trong điều trị các rối loạn do stress”.

Hội Tâm lý Trị liệu Việt Nam thành lập năm 2018 là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa tâm bệnh, trị liệu tâm lý, các nhà tâm lý lâm sàng, tâm lý giáo dục, sư phạm… Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp được thành lập vào năm 2019, là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng, tham vấn và trị liệu tâm lý cho các cá nhân, tổ chức và cộng đồng.

  • Áp lực học tập gây tổn thương tâm lý
    Giáo dục- Mai Nguyễn - 20:15 06/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Theo GS.TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội Tâm lý học Việt Nam, cần phải phân biệt giữa yêu cầu cao và áp lực. Áp lực học tập có thể khiến trẻ bị tổn thương về mặt tâm lý, rất nguy hiểm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cử tri đề nghị giải quyết căn cơ về chiến lược văcxin ngừa Covid-19
Thời sự- Khánh Phương - 19:55 20/10/2021
Trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại Phiên khai mạc Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, cử tri và nhân dân đặc biệt mong muốn giải quyết căn cơ về chiến lược văcxin ngừa Covid-19, nhất là trẻ dưới 18 tuổi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---