--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hợp tác giữa Hội Tâm lý trị liệu Việt Nam và Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp

KT - 10:39 31/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Vừa qua, tại Trụ sở Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Tâm lý trị liệu Việt Nam với Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp.

Hội Tâm lý trị liệu Việt Nam và Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp thống nhất cùng nhau xây dựng và phát triển chuyên ngành tâm lý trị liệu, hỗ trợ và thúc đẩy cung cấp các dịch vụ trị liệu tâm lý ở Việt Nam. Hai đơn vị sẽ cùng phối hợp để vận động xây dựng, sửa đổi, hoàn thiện các chính sách liên quan đến phát triển tâm lý trị liệu/chăm sóc sức khỏe tâm thần, triển khai các hoạt động liên quan đến phát triển nguồn nhân lực cho tâm lý trị liệu, tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, mở rộng mạng lưới, xây dựng và thực hiện các dự án có liên quan đến tâm lý trị liệu/sức khỏe tâm thần. Ngay sau lễ ký kết, hai bên sẽ tổ chức một khóa đào tạo về: “Ứng dụng liệu pháp thư giãn trong điều trị các rối loạn do stress”.

Hội Tâm lý Trị liệu Việt Nam thành lập năm 2018 là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa tâm bệnh, trị liệu tâm lý, các nhà tâm lý lâm sàng, tâm lý giáo dục, sư phạm… Viện Tâm lý và Tâm thần học Việt – Pháp được thành lập vào năm 2019, là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng, tham vấn và trị liệu tâm lý cho các cá nhân, tổ chức và cộng đồng.

  • Áp lực học tập gây tổn thương tâm lý
    Giáo dục- Mai Nguyễn - 20:15 06/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Theo GS.TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội Tâm lý học Việt Nam, cần phải phân biệt giữa yêu cầu cao và áp lực. Áp lực học tập có thể khiến trẻ bị tổn thương về mặt tâm lý, rất nguy hiểm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên trở lại sau dịch
Thời sự- Quỳnh Trang - 10:48 19/09/2020
6h30 sáng 19/9, chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên đưa khoảng 60 hành khách từ Hà Nội đến Nhật Bản sau một thời gian dài tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO