--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hỏng xương, chóng già vì giảm béo nhanh

THÚY NGA - 13:00 24/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - việc giảm béo đột ngột, kém an toàn chính là hạn chế quá trình hấp thụ canxi ở xương và đẩy nhanh quá trình lão hóa và có thể xảy ra sự cố như: ngã, trượt chân, thậm chí là gãy xương.

Chị Đỗ Thanh Hà, 43 tuổi (Hà Nội), thực hiện việc uống thuốc giảm cân lên cân nặng sụt nhanh chóng. Kết quả chị sụt được 15kg trong vòng 3 tháng. Vui mừng vì giảm được cân nhưng chị cảm thấy mình luôn yếu mệt, đặc biệt là thường xuyên đau nhức xương khớp, da nhăn nhìn già đi trông thấy.

Trong một lần đi bộ chị bị trượt chân gẫy xương phải nhập viện. Các bác sĩ cho biết, chị bị loãng xương nặng, xương dễ gẫy chính là do chị thực hiện chế độ giảm cân quá nhanh.

Lời bàn: BS Vũ Văn Đại, Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện TƯQĐ 108 cho biết, nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho thấy tác dụng phụ của việc giảm béo đột ngột, kém an toàn chính là hạn chế quá trình hấp thụ canxi ở xương và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Vì khi giảm cân quá nhanh khiến sự liên kết của lớp mỡ và bắp thịt trở nên lỏng lẻo.

Đó là lý do vì sao mà trong một số trường hợp xảy ra sự cố như: ngã, trượt chân, thậm chí là gãy xương. Điều này cũng lý giải vì sao những người sau khi giảm cân lại yếu và dễ mắc bệnh loãng xương.

 

  • Giảm cân và giảm béo khác nhau như nào?
    Bác sĩ của bạn- 06:23 11/09/2018
    Trên thực tế, có trường hợp cần giảm béo và giảm cân nhưng cũng có trường hợp chỉ giảm béo hoặc giảm cân. Nhưng các chuyên gia luôn khuyên rằng bạn nên kết hợp cả hai để có được cơ thể và vóc dáng cân đối khỏe mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân thứ 10 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam
Thời sự- Thái Hà - 15:57 06/08/2020
Chiều ngày 6/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO