--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hỏng xe vì mắc bẫy tử thần đường ngập

00:19 25/08/2018

Thời gian gần đây, ảnh hưởng mưa lũ, nhiều tuyến đường ngoại thành Hà Nội ngập. Người đi đường bị hỏng xe, chết máy do bẫy tử thần đường ngập. Dưới đây là tư vấn của chuyên gia về xử lý sự cố này.

Thận trọng khi đường ngập.

Anh Nguyễn Văn Dẫn (Hà Nội) vừa phải đi sửa xe máy hết gần 3 triệu đồng sau trận mưa hôm vừa rồi. Số là, anh tan làm lúc mưa to, đường ngập sâu. Thay vì dừng lại hay đi đường tránh như nhiều người khác, anh vẫn lao vào đi với thái độ rất dũng cảm, anh hùng. Không may anh bị rơi vào phần cống vỡ, xe sụp xuống, vỡ nhiều phần nhựa và hỏng lốc máy.

Lời bàn: Khi đi vào đoạn đường ngập, tính cẩn trọng cần được đề cao hơn sự anh hùng. Việc đoán mực nước để quyết định đi hay tránh đường khác rất quan trọng. Chỉ nên đi qua khi nước không vượt quá nửa bánh xe. Biết rõ đoạn đường ngập chắc chắn an toàn khi không bị hỏng đường, cống, lồi lõm do ổ gà. Dòng nước ngập không chảy xiết hay đường càng ngập sâu khi bạn đi vào…

Nếu không tính toán, suy nghĩ mà lao vào chỗ ngập sẽ mang nhiều nguy cơ. Nhẹ thì xe có thể bị hỏng hóc, nặng dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng.

ThS Nguyễn Hồng Vân

(Trung tâm tư vấn tâm lý Ánh sáng)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ai thẩm định dự án đầu tư?
Kinh tế- ​​​​​​​Lê Văn Hà - 09:05 31/05/2020
Theo quy định của Luật Đầu tư hiện hành, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Quốc hội thì Hội đồng thẩm định Nhà nước thẩm định dự án, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thì giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sốc nhiệt do nắng nóng Coi chừng đột tử
  Khỏe- PGS.TS.BS. Bùi Khắc Hậu - 12:52 31/05/2020
  Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai đang điều trị cho bệnh nhân bị sốc nhiệt dẫn đến tổn thương gan nặng, rối loạn đông máu nội quản rải rác, tiêu cơ vân, bỏng ở vùng mặt do cháy khi đi đốt nương làm rẫy. Bệnh nhân may mắn được cấp cứu kịp thời nên đã tránh tử vong.
 • 15,5 tỷ USD hàng nông lâm thủy sản Việt Nam xuất đi đâu trong thời dịch COVID-19?
  Kinh tế- Nam Khánh - 12:27 31/05/2020
  Bộ NN&PTNT cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản 5 tháng đầu năm 2020 ước đạt 15,5 tỷ USD, giảm 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó nhiều mặt giảm sâu như cá tra, tôm, cao su, hồ tiêu, trái cây.
 • Thịt lợn hơi tăng trở lại, vượt qua ngưỡng 100.000 đồng/kg
  Kinh tế- Phương Hoài - 12:20 31/05/2020
  Giá thịt lợn hơi trong những ngày cuối tháng 5 ở hầu hết các tỉnh, thành phố tăng trở lại.
 • Dưỡng phế khí trong mùa hạ
  Bác sĩ của bạn- BS. Thanh Hà - 11:48 31/05/2020
  Các quan niệm của cổ nhân như bệnh mùa đông trị vào mùa hạ, có câu: “Bổ tại tam phục” (một số bệnh âm thịnh dương hư và bệnh mạn tính thường phát vào mùa đông có thể sẽ giải quyết tốt nếu biết bồi bổ vào thời kỳ “tam phục”).
 • Thay đổi cách đánh giá, xếp loại học sinh THCS và THPT
  Giáo dục- LP - 11:10 31/05/2020
  Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đánh giá, xếp loại học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 58/2011/TT-BGDĐT theo hướng đa dạng hóa các hình thức kiểm tra, đánh giá.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO