--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hỏng quần vì nghịch kẹo cao su

PHẠM HẰNG - 19:34 09/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Kẹo cao su là món ăn nhiều trẻ con ưa thích. Tuy nhiên, khi cho trẻ dùng kẹo cao su thì người lớn cũng cần lưu ý.

Cháu Nguyễn Văn Hùng (4 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) rất thích nhai kẹo cao su. Mỗi lần cháu nhai hết phần ngọt xong, cháu thường lấy bã kẹo kéo dài và cười thích thú. Lần này, mẹ đi vắng, hai chị em ở nhà mua kẹo cao su ăn. Sau khi ăn xong, cháu lặng lẽ dính vào ghế ngồi của chị, và vô tình chị ngồi lên dính hết vào quần...

Lời bàn: Nguyễn Thị Luyến, Chủ Tạp hóa Luyến Oanh (Hà Nội) cho hay: Các trẻ nhỏ rất thích dùng kẹo cao su, nhất là những loại thổi bong bóng được. Tuy nhiên, không nên cho trẻ dưới 3 tuổi dùng vì chúng có thể nuốt bã kẹo.

Khi cho trẻ ăn kẹo, cha mẹ cần để ý, hướng dẫn cách vứt rác, bã kẹo. Kẹo cao su dính vào đồ vật, quần áo rất khó gỡ, thậm chí có thể làm hỏng quần áo. Khi đã bị dính vào đồ, nếu phát hiện ra có thể lấy bã kẹo dính ngược lại vào những vết dính đó. Tuy nhiên, cũng rất mất công để làm sạch đồ.

 

 • 6 món ăn hỗ trợ chữa chứng ra mồ hôi trộm
  Khỏe- Phạm Hằng - 11:03 09/01/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Ra mồ hôi trộm là chứng bệnh thường gặp ở tất cả mọi lứa tuổi. Mồ hôi tự ra mà mình không kiểm soát được, khi ngủ dậy đã thấy mồ hôi lấm tấm trên đầu, mặt... Khi hết mồ hôi thấy người lạnh, sau đó bốc hỏa lên đầu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch TPHCM đối thoại lãnh đạo 322 phường, xã
Thời sự- Trung Sơn - 19:32 18/01/2020
Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Chủ tịch 322 phường, xã rèn luyện và học tập vì trong số họ sau này có thể là lãnh đạo cao nhất của chính quyền TP HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phong thủy cho không gian phòng bếp
  Khám phá- Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà - 12:18 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại nhiều chung cư, thậm chí cả nhà mặt đất thường bài trí phòng bếp ở khu vực trước nhà, như vậy mùi nấu nướng sẽ lan khắp nhà. Nếu có điều kiện về không gian để thiết kế và lựa chọn thì phòng bếp nên thiết kế tại khu vực sau của căn nhà, như vậy sẽ đảm bảo tính kín đáo và việc nấu nướng không ảnh hưởng đến các không gian sống khác.
 • Bệnh viện lập chốt thu phí như BOT
  Thời sự- Nguyễn Thắng - Sỹ Lực - 12:16 18/01/2020
  Hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội, như Bạch Mai, Việt Đức, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương… đều lập các trạm barie để thu tiền hoặc ngăn phương tiện lưu thông vào viện, đi thông suốt một chiều. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng các bệnh viện.
 • Sở Tài chính TPHCM có tân giám đốc
  Thời sự- Huy Thịnh - 12:07 18/01/2020
  Bà Phạm Thị Hồng Hà (50 tuổi), Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM vừa được UBND TPHCM bổ nhiệm làm giám đốc Sở Tài chính mà không phải qua thi tuyển công chức.
 • Triệt phá đường dây mua bán phần mềm nghe lén điện thoại di động
  Thời sự- Văn Minh - 12:04 18/01/2020
  Ngày 18/1, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết, vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành triệt phá một đường dây mua bán phần mềm gián điệp, phần mềm nghe lén cài vào điện thoại di động.
 • Nhà thông gió tốt tránh nhiễm khí radon
  Hỏi đáp- Hà Bình - 11:59 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để có thể giảm ảnh hưởng của khí radon trong tự nhiên?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO