--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hỏng quần vì nghịch kẹo cao su

PHẠM HẰNG - 19:34 09/01/2019

(khoahocdoisong.vn) - Kẹo cao su là món ăn nhiều trẻ con ưa thích. Tuy nhiên, khi cho trẻ dùng kẹo cao su thì người lớn cũng cần lưu ý.

Cháu Nguyễn Văn Hùng (4 tuổi, Hà Đông, Hà Nội) rất thích nhai kẹo cao su. Mỗi lần cháu nhai hết phần ngọt xong, cháu thường lấy bã kẹo kéo dài và cười thích thú. Lần này, mẹ đi vắng, hai chị em ở nhà mua kẹo cao su ăn. Sau khi ăn xong, cháu lặng lẽ dính vào ghế ngồi của chị, và vô tình chị ngồi lên dính hết vào quần...

Lời bàn: Nguyễn Thị Luyến, Chủ Tạp hóa Luyến Oanh (Hà Nội) cho hay: Các trẻ nhỏ rất thích dùng kẹo cao su, nhất là những loại thổi bong bóng được. Tuy nhiên, không nên cho trẻ dưới 3 tuổi dùng vì chúng có thể nuốt bã kẹo.

Khi cho trẻ ăn kẹo, cha mẹ cần để ý, hướng dẫn cách vứt rác, bã kẹo. Kẹo cao su dính vào đồ vật, quần áo rất khó gỡ, thậm chí có thể làm hỏng quần áo. Khi đã bị dính vào đồ, nếu phát hiện ra có thể lấy bã kẹo dính ngược lại vào những vết dính đó. Tuy nhiên, cũng rất mất công để làm sạch đồ.

 

  • 6 món ăn hỗ trợ chữa chứng ra mồ hôi trộm
    Khỏe- Phạm Hằng - 11:03 09/01/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Ra mồ hôi trộm là chứng bệnh thường gặp ở tất cả mọi lứa tuổi. Mồ hôi tự ra mà mình không kiểm soát được, khi ngủ dậy đã thấy mồ hôi lấm tấm trên đầu, mặt... Khi hết mồ hôi thấy người lạnh, sau đó bốc hỏa lên đầu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO