Honda Dream sắp trở lại Việt Nam

Honda Dream thế hệ mới sắp trở lại Việt Nam, bẵng đi hơn 5 năm và mới đây hình ảnh của Honda Dream lại xuất hiện trong Công báo sở hữu công nghiệp tháng 1/2023 vừa được Cục Sở hữu trí tuệ phát hành.
Honda Dream sắp trở lại Việt Nam ảnh 1

Thế hệ mới của mẫu xe Dream được giới thiệu lần đầu tiên tại Campuchia vào cuối năm 2020 - Ảnh:internet.

Mới đây trên Công báo sở hữu công nghiệp tháng 1 của Cục Sở hữu Trí tuệ xuất hiện thông tin về một mẫu xe máy mới của thương hiệu Honda. Từ những hình ảnh xuất hiện trong công báo, nhiều khả năng đây chính là mẫu Honda Dream thế hệ mới đang được bán tại một số thị trường Đông Nam Á như Cambodia hay Indonesia.

Mẫu Honda Dream thế hệ mới này mới được nâng cấp tại thị trường Cambodia với hàng loạt trang bị cũng như tính năng. Honda Dream 2023 sở hữu số đo dài, rộng, cao tương ứng 1.867 x 702 x 1.049 (mm), chiều cao yên 745 mm, khoảng sáng gầm 135 mm, trọng lượng 101 kg và bình nhiên liệu dung tích 4 lít đặt bên dưới yên xe.

Honda Dream sắp trở lại Việt Nam ảnh 2
Ảnh: internet

Honda Dream được đăng ký bản quyền tại Việt Nam cho thấy khả năng cao mẫu xe này sẽ sớm được phân phối chính hãng. Trước đó, những mẫu xe như Vario 160 hay Air Blade 160 cũng được bán chính hãng chỉ sau vài tháng xuất hiện thông tin đăng ký bản quyền.

Honda Dream sắp trở lại Việt Nam ảnh 3

Nâng cấp đáng chú ý đến từ động cơ, Honda đã trang bị cho Dream thế hệ mới động cơ 125 cc thay cho động cơ 110 cc. Khối động cơ mới này vẫn dùng phun xăng cơ thay vì điện tử Ảnh:internet

Honda Dream thế hệ mới nhất được giới thiệu lần đầu tiên vào cuối năm 2020 tại Campuchia. Xe nhận được nhiều nâng cấp về thiết kế lẫn trang bị. Kiểu dáng tổng thể của mẫu xe này mang nhiều nét tương tự dòng Dream "lùn".

Honda Dream sắp trở lại Việt Nam ảnh 4
Ảnh:internet.

Tại Campuchia, Honda Dream có giá bán khoảng 2.100 USD. Nếu được bán tại Việt Nam, khả năng cao đây sẽ là sản phẩm được định vị giữa Wave Alpha và Blade.

Xe sử dụng động cơ 4 thì, xi lanh đơn dung tích 124,85 cc, sử dụng phun xăng điện tử và hộp số 4 cấp. Xe vẫn sử dụng đồng hồ tốc độ dạng analog trong khi đèn pha đã được đổi sang đèn LED - đèn hậu, xi nhan vẫn là dạng halogen.

Honda Dream 125 2023 dùng bộ mâm nan hoa 17 inch, hộc chứa đồ chính bên dưới yên và dùng chìa khóa cơ.

Tại Việt Nam, Honda Dream đã bị dừng phân phối từ năm 2013. Tuy nhiên, với việc xe được đăng ký kiểu dáng công nghiệp trở lại, nhiều khả năng mẫu xe huyền thoại này sẽ sớm được phân phối trở lại, mở rộng thêm danh mục xe số của Honda.

Theo Đời sống
back to top