--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hôn mê do ốm không ăn vẫn dùng thuốc tiểu đường 

T.N (GHI) - 16:54 27/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Một số bệnh nhân tiểu đường chỉ chú ý đến tình trạng đường huyết cao, trong khi đó lại coi nhẹ sự phát sinh do đường huyết thấp gây ra. Việc cơ thể bị bệnh, suy nhược, không ăn uống điều độ cộng với việc dùng thuốc tiểu đường có thể gây hạ đường huyết. Đường huyết hạ gây tổn hại tim, não và thận, thậm chí có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Ông Nguyễn Văn T. (57 tuổi ở Hà Nội) được cấp cứu đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê hoàn toàn. Nguyên nhân là ông có bệnh tiểu đường đã 3 năm và hằng ngày vẫn dùng thuốc tiểu đường đều đặn. Hai ngày trước ông bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, nôn và tiêu chảy, cơ thể suy nhược. Dù chẳng ăn uống đường gì song ông vẫn duy trì thuốc trị tiểu đường và nằm nghỉ. Người nhà cũng nghĩ, rối loạn tiêu hóa nghỉ ngơi sẽ khỏe nhưng không ngờ đến sáng khi gọi dậy ăn sáng thì ông đã hôn mê hoàn toàn không còn biết gì nữa.

Lời bàn: Theo BS Nguyễn Văn Tuấn, Bệnh viện 103, đối với người bị bệnh tiểu đường, khi cơ thể có dấu hiệu bất thường phải lập tức giảm liều thuốc điều trị bệnh và cần đến ngay cơ sở y tế để tư vấn, điều trị.

Một số bệnh nhân tiểu đường chỉ chú ý đến tình trạng đường huyết cao, trong khi đó lại coi nhẹ sự phát sinh do đường huyết thấp gây ra. Việc cơ thể bị bệnh, suy nhược, không ăn uống điều độ cộng với việc dùng thuốc tiểu đường có thể gây hạ đường huyết. Đường huyết hạ gây tổn hại tim, não và thận, thậm chí có thể nguy hiểm tới tính mạng.

  • Thuốc dân gian đơn giản trị tiểu đường
    Gia truyền trị bệnh- Lương y Hoàng Duy Tân (nguyên Phó Chủ tịch Hội Đông y Đồng Nai) - 14:00 09/07/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Tiểu đường liên quan đến phế, vị, thận, có nhiều khả năng gây những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.  Nếu có sự hiểu biết về căn bệnh này, người bệnh có thể chung sống hoà bình với tiểu đường.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sáng 27/7: Có 2.764 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca
Thời sự- Thái Bình - 06:01 27/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng 27/7 của Bộ Y tế cho biết có 2.764 ca mắc, trong đó TP Hồ Chí Minh có 1.849 ca. Tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca. Gần 4,75 triệu liều vắc xin COVID-19 đã được tiêm chủng ở nước ta.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---