--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới thách thức người gan dạ

16:46 14/03/2018

Hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới ở Myanmar ẩn chứa sự khủng khiếp khiến bất cứ du khách nào cũng phải kinh hãi.

Một số hòn đảo trên thế giới được coi là nguy hiểm vì chứa đầy phóng xạ, dòng hải lưu có thể đe dọa tới tính mạng con người, hay người bản địa không hiếu khách. Nhưng hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới có lẽ nằm ở Myanmar.

Hòn đảo Ramree có phong cảnh nguyên sơ và yên tĩnh.

Khu rừng hẻo lánh trên hòn đảo Ramree ở Myanmar là nơi kẻ thủ đáng sợ nhất của con người đang sinh sống. Loài cá sấu nước mặn ở đây có thể nặng tới 1.000 kg và dài 7m. Theo tạp chí National Geographic, đây là loài động vật ăn thịt người nhiều nhất trong tự nhiên.

Mối nguy hiểm đáng sợ nhất trên đảo Ramree là cá sấu nước mặn.

Trong cuộc chiến trên đảo Ramree vào năm 1945, các binh sĩ Anh đã lùa một nhóm binh sĩ Nhật Bản vào rừng sâu. Sau đó, chỉ 500 trong số 1.000 chiến binh Nhật Bản ra khỏi rừng từ phía bên kia và số còn lại được cho là bị cá sấu ăn thịt.

Sự việc hiện vẫn được ghi trong Sách kỷ lục thế giới Guinness với kỷ lục “nhiều người chết nhất trong một vụ cá sấu tấn công”.

Bởi vậy, du khách và người dân địa phương được khuyến cáo không nên đặt chân tới hòn đảo Ramree.

Theo Huy Phong (Dân Việt)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thuốc điều trị đục thủy tinh thể có thể trở thành hiện thực
Khoa học- Thái Bằng - 15:00 25/06/2022
Đục thủy tinh thể là sự làm mờ thủy tinh thể trong mắt con người, hiện chỉ có thể được chữa khỏi bằng phẫu thuật. Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho kết quả mang lại hy vọng, bệnh có thể được điều trị bằng thuốc
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---