--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hơn 50 giảng viên, nhân viên Đại học Hà Tĩnh sắp mất việc

HẢI CHÂU - 19:45 15/01/2022

Hơn 50 giảng viên, nhân viên hành chính, của Đại học Hà Tĩnh sắp bị mất việc vì hợp đồng được ký chưa phù hợp.

Ông Đoàn Hoài Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cho biết, nhà trường sắp chấm dứt hợp đồng lao động với khoảng 50 nhân sự, trong đó phần lớn là bộ phận nhân viên hành chính, còn lại số ít là giảng viên.

Việc phải chấm dứt hợp đồng với các nhân sự khiến ông trăn trở và rất buồn. "Hôm thông báo sự việc, cả Ban Giám hiệu lẫn nhân viên đều khóc” - ông Sơn chia sẻ nhưng cho hay đó là việc buộc phải làm.

Ông Sơn thông tin, những trường hợp nhân sự phải chấm dứt hợp đồng trên đã ký hợp đồng lao động có thời hạn không qua thi tuyển, thời gian từ năm 2016 trở về trước, do hai hiệu trưởng giai đoạn đó chấp thuận.

Từ năm 2014-2017, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành chỉ thị yêu cầu chấm dứt các hợp đồng làm việc không thông qua tuyển dụng trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước và hợp đồng trái quy định trong đơn vị sự nghiệp công lập.

Ngày 21/3/2017, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng có Chỉ thị 07 về việc chấn chỉnh hợp đồng lao động trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập. Theo đó, phải "Chấm dứt các hợp đồng làm việc không qua tuyển dụng trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước và hợp đồng trái quy định trong đơn vị sự nghiệp công lập”.

Đại học Hà Tĩnh hiện có khoảng 4.000 học sinh, sinh viên. Năm học 2021-2022, trường tuyển sinh được hơn 1.000 em, trong đó có hơn 800 sinh viên. Trường đang thực hiện mô hình tự chủ một phần.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội
Thời sự- Hoàng Thiên - 21:42 20/01/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa thi hành lệnh khởi tố và bắt ông Vũ Kiên Trung, Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội liên quan đến chỉ đạo hợp thức hoá hồ sơ dẫn đến sai phạm đặt hàng mua cây xanh, gây thất thoát, lãng phí.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---