--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hơn 390 người Việt Nam từ Myanmar về nước

THANH DANH - 17:57 04/03/2021

Hai chuyến bay chở công dân Việt Nam từ Myanmar về nước đã hạ cánh xuống Đà Nẵng vào chiều 4/3.

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, hành khách trên các chuyến bay ngày 4/3 gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Trong bối cảnh diễn biến gần đây tại Myanmar và tình trạng dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã theo dõi sát tình hình, giữ liên hệ, hướng dẫn công dân tới sân bay an toàn và đúng giờ.

Dua cong dan Viet Nam tu Myanmar ve nuoc anh 1

Các cơ quan chức năng Việt Nam, đại sứ quán tại Myanmar và Vietnam Airlines tổ chức 2 chuyến bay ngày 4/3 đưa công dân Việt Nam về nước. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar cũng đã cử cán bộ ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục trước khi máy bay cất cánh.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng bay đã thực hiện các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt các chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, những người tham gia các chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo quy định.

Bộ Ngoại giao cho biết trong thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

 
 
 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Không thể “bê” nguyên thời khóa biểu từ off sang on
Giáo dục- Mai Loan - 18:45 28/10/2021
Thầy Hồ Đắc Phương cùng các giáo viên cho rằng, việc ngồi máy tính triền miên có tác hại rất lớn tới sức khỏe học sinh, không thể “bê” nguyên thời khóa biểu dạy trực tiếp sang dạy trực tuyến.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---