--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hơn 300 giảng viên, sinh viên y Hải Dương chi viện TPHCM chống dịch

QUỲNH ANH - 13:40 05/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Hơn 300 cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương chi viện cho TPHCM chống dịch đã tới TPHCM.

Đoàn chi viện có 319 người, gồm 9 cán bộ và 310 sinh viên các ngành: Xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng. Trong đó, nhiều sinh viên từng tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch hơn 40 ngày vừa qua.

Để đảm bảo an toàn cho các thành viên, Trung tâm Y tế TP Hải Dương cùng nhà trường đã tiêm văcxin ngừa Covid-19 cho tất cả mọi người trong Đoàn.

Trước đó, các giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng đã chi viện cho các tuyến đầu chống dịch tại tỉnh Hải Dương vào tháng 2/2021, tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào tháng 5, 6/2021... 

Cụ thể, ngày 16/5, theo đề nghị của Bộ Y tế, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã thành lập 2 đoàn gồm 267 cán bộ, giảng viên và sinh viên chi viện, hỗ trợ 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch Covid-19. Trong đó, 3 giảng viên và 212 sinh viên của các lớp xét nghiệm, điều dưỡng và y khoa hỗ trợ Bắc Giang; 2 giảng viên và 50 sinh viên xét nghiệm hỗ trợ Bắc Ninh.

Như vậy, chỉ 1 tuần sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại tỉnh Bắc Giang, đoàn lại tiếp tục lên đường đến TPHCM để tham gia chống dịch. Bên cạnh truy vết và lấy mẫu xét nghiệm tại các vùng dịch, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng đã thành lập bệnh viện dã chiến ngay tại bệnh viện của trường, thu dung điều trị cho gần 400 bệnh nhân Covid-19 song song với việc duy trì kế hoạch dạy và học.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phụ huynh mong sớm tiêm văcxin cho trẻ, nhưng phải đảm bảo an toàn
Giáo dục- Mai Nguyễn - 14:20 19/10/2021
Nhiều phụ huynh chia sẻ, họ rất mong cho con được đến trường và vì thế, tiêm văcxin cho trẻ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo an toàn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---