--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hơn 3 triệu lao động có thể được nghỉ hưu sớm

NHẬT NAM - 13:41 23/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tại kỳ họp Quốc hội lần thứ 8 sắp khai mạc, Quốc hội sẽ xem xét, bỏ phiếu thông qua dự thảo bộ Luật Lao động (sửa đổi). Với một trong những nội dung chính là tăng tuổi nghỉ hưu của nam lên 62 và nữ lên 60.

 

Để giúp các cơ quan chức năng có căn cứ áp dụng quy định nghỉ hưu trước tuổi cho người lao động ở một số ngành nghề, Bộ LĐ-TB&XH vừa hoàn thành lấy ý kiến về dự thảo thông tư danh mục các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Ông Doãn Mậu Diệp, Phó trưởng ban soạn thảo dự thảo bộ luật Lao động năm 2012 (sửa đổi) cho biết, sau rà soát, ước tính có khoảng 1.810 nghề, công việc được đưa vào danh mục với hơn 3 triệu người lao động tham gia trong các công việc này.

  • Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi):​​​​​​​ Chọn sao cho "cân"?
    Kinh tế- Tuyết Vân - 12:33 20/09/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Góp ý Dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi, nhiều chuyên gia kinh tế đứng về phía doanh nghiệp "chê" dự thảo là... lạc hậu. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng, Luật Lao động sửa đổi cần tiến bộ, hài hòa giữa quyền lợi của người lao động và doanh nghiệp, chứ không chỉ “chăm chăm” vì sự phát triển doanh nghiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO